logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chữa sâu răng bằng hạt cau


Nếu bạn đang bị đau răng do răng sâu thì chỉ với vài quả cau sẽ giúp tình trạng đau nhức giảm đi nhanh chóng. Cùng tìm hiểu cách chữa sâu răng bằng hạt cau hiệu quả khi ngâm với rượu trắng ở bài viết sau đây nhé.

Chữa sâu răng bằng hạt cau

Có thể sử dụng hạt cau để trị sâu răng hiệu quả tại nhà

Chữa sâu răng bằng hạt cau tươi

Nhiều người chỉ biết rằng cau là loại trái mà những cụ già thường an kèm với là trầu, tuy nhiên hạt cau có thể chữa đau răng hiệu quả với cách thực hiện vô cùng đơn giản: Lấy cau tươi và chỉ sử dụng phần hạt cau và ngâm với rượu (theo tỉ lệ 1 kg hạt cau, 3 lít rượu). Sau đó đổ vào 1 hũ thủy tinh và đậy nút thật kín cho rượu không bị bay hơi. Khoảng 1 tháng khi thấy rượu đã đổi sang màu đục thì có thể sử dụng bằng cách ngậm trực tiếp hoặc dùng bông gòn thấm vào chỗ sâu răng. Chú ý sau khi ngậm không nên súc miệng bằng nước mà hãy chờ 30 đến 60 phút, Không được nuốt dung dịch.

Chữa sâu răng bằng hạt cau

Dung dịch rượu và hạt cau tươi giúp điều trị sâu răng

Chữa sâu răng bằng hạt cau khô

Chữa sâu răng bằng hạt cau

Hạt cau khô ngâm rượu cũng là cách đơn giản, dễ thực hiện khi bị đau răng sâu

Ngoài cách làm hạt cau tươi, hạt cau khô giúp bảo quản dễ hơn và sử dụng được trong thời gian lâu dài. Hãy phơi khô hạt cau từ 4 đến 5 nắng sau đó ngâm với rượu trắng với tỷ lệ thay đổi là 1/8 (1kg hạt cau khô nên ngâm với 8 lít rượu trắng). Sau 40 ngày rượu chuyển màu là có thể sử dụng. Cách dùng cũng như hạt cau tươi. Cần bảo quản dung dịch nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Bên cạnh đó để đạt hiệu quả bạn nên sử dụng thường xuyên dung dịch này vào mỗi ngày.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN