logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

 Chữa sâu răng bằng cà độc dược


Nếu lên mạng gõ từ “chữa sâu răng bằng cà độc dược” đảm bảo có hàng chục ngàn các bài viết, video miêu tả quá trình này. Thực hư câu chuyện này là sao? Phương pháp này có thực sự hiệu quả như nhiều người nói hay chỉ là trò lựa bịp của các thầy lang lợi dụng sự thiếu hiểu biết của mọi người.

 Chữa sâu răng bằng cà độc dược

 Chữa sâu răng bằng cà độc dược

Chữa sâu răng bằng cà độc dược được quảng cáo là “hiệu quả nhanh và không đau” và cũng có không ít người đã khẳng định răng hết đau sau khi “bắt sâu”. Để “bắt sâu” cần có một chậu nước, một cái phễu nhôm, viên gạch, viên ngói còn đỏ hồng rồi đặt xuống chậu nước, một vài hạt cà độc dược. Thầy lang sẽ rắc lên trên viên ngói hạt cà độc dược đã chuẩn bị trước đó, rồi úp phễu xuống. Sẽ có làn khói trắng bốc lên từ chiếc phễu được gắn sẵn một ống tre. Để lấy “con sâu” ra bạn chỉ cần dùng miệng ngậm kín lấy ống tre để làn khói bay vào miệng (chỉ được thở bằng mũi). Với cách thức này “con sâu” sẽ  bị “nghẹt thở” mà tự chui ra. Chỉ cần liên tục ngậm lấy ống tre cho đến khi khói dưới đáy phễu không còn nữa, thời gian ngậm khoảng 5-7 phút, sau đó súc miệng lại bằng nước muối là sẽ hết sâu.

 Chữa sâu răng bằng cà độc dược

Cây cà độc dược được cho là “khắc tinh” của sâu răng

Nghe thì có vẻ đơn giản và hiệu nghiệm, nhưng thực chất đây chỉ là trò lừa bịp, phản khoa học của một số thầy lang với những ai nhẹ dạ, cả tin. Thực chất, sâu răng là hiện tượng xảy ra khi không vệ sinh răng miệng sạch sau khi ăn, các mảng bám thức ăn tích tụ lâu ngày và tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Các vi khuẩn này sẽ bám vào răng rồi hình thành các đốm khuẩn phá hủy răng, chỉ khi dùng kính hiển vi soi mới thấy các vi khuẩn này.

 Chữa sâu răng bằng cà độc dược

Thực chất, sâu răng là hiện tượng xảy ra khi không vệ sinh răng miệng sạch sau khi ăn, các mảng bám thức ăn tích tụ lâu ngày và tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển

Việc chữa sâu răng bằng cà độc dược, “con sâu” bò ra lúc nhúc sau khi được xông khói không chỉ là trò lừa bịp mà với cách này người bệnh còn gặp nguy cơ ảo giác và liệt cơ. Theo khoa học, trong quả cà độc dược có chứ Atropine, scopolamine và hyoscyamine – những hóa chất có thể làm gián đoạn hoạt động của hệ thần kinh đối giao cảm (hay phó giao cảm). Hệ thần kinh này chi phối các hoạt động không chủ tâm như tiêu hóa, tim đập và tiết nước bọt. Nếu nồng độ chất độc thấp thì cà độc dược có nhiều tác dụng dược lý, như trị chứng co thắt dạ dày, chóng mặt khi di chuyển và duy trì nhịp tim ổn định trong quá trình phẫu thuật. Nhưng nếu nồng độ chất độc cao, chúng sẽ gây nên tác động nghiêm trọng ở hệ thần kinh, thậm chí có thể gây tử vong.

 Chữa sâu răng bằng cà độc dược

Cách chữa trị an toàn và hiệu quả nhất là đến nha khoa

Hãy đến nha khoa uy tín nếu chữa trị sâu răng. Đó là cách an toàn và hiệu quả nhất.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN