Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc

Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.

ISO 9001 : 2015

Chữa Răng Ê Buốt

Chữa răng ê buốt là gì?

Răng ê buốt (răng nhạy cảm) là cách gọi thông thường của hiện tượng quá cảm ngà hoặc triệu chứng ê buốt chân răng, đây là một tình trạng rất phổ biến và có diễn tiến nặng dần theo thời gian. Răng ê buốt gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng ta, biểu hiện rõ nhất qua các hoạt động ăn uống hằng ngày.

11-5-201517-987299390-4611-1431395009

Ê buốt răng mang lại cảm giác khó chịu cho người bệnh

Nguyên nhân gây răng ê buốt có rất nhiều, trong đó điển hình nhất là do men răng, tác động của quá trình ăn nhai, axit do uống rượu bia, men răng yếu hay đánh răng mạnh… Ngoài ra, răng ê buốt còn do tẩy trắng răng kỹ thuật cũ. Tuy nhiên, với những phương pháp và thao tác không đúng kỹ thuật thì rất dễ dẫn tới trường hợp răng trở nên nhạy cảm sau khi tẩy trắng.

Các phương pháp chữa răng ê buốt

1. Lựa chọn kem đánh răng phù hợp

Thay đổi kem đánh răng thông thường sang những kem đánh răng chuyên dụng dành cho răng nhạy cảm để có thể giúp giảm hiện tượng ê buốt răng hiệu quả. Tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm ra cho mình loại kem phù hợp nhất.

2. Thay đổi bàn chải và cách đánh răng

nguyen-nhan-va-cach-phong-ngua-rang-e-buot-3

Nên sử dụng bàn chải đánh răng mềm để hạn chế tình trạng răng ê buốt

Thay đổi cách chải răng – chải răng nhẹ nhàng, dùng bàn chải có lông chải mềm và chuyên dụng cho răng ê buốt, tránh chải răng vòng tròn, tác động nhẹ nhàng ngay sau khi ăn hoặc uống những thức ăn chứa nhiều acid.

3. Tránh thói quen nghiến răng

Bạn hãy yêu cầu bác sĩ nha khoa cung cấp công cụ bảo vệ răng chuyên dụng về đêm.

4. Khắc phục bằng biện pháp nha khoa

– Sử dụng chất bôi chứa flouride đặc biệt để giảm ê buốt.

– Với những răng bị mòn cổ răng thì cách thực hiện tốt nhất và hiệu quả nhất lúc này là phương pháp trám răng, những chất trám sẽ có tác dụng trám bít lại những chỗ men răng bị bào mòn, để không làm lộ lớp ngà răng bên trong. Đây là biện pháp vừa được tiến hành nhanh chóng, tiết kiệm chi phí mà lại có kết quả điều trị lâu dài.

– Còn đối với những trường hợp răng bị mòn quá nhiều, thậm chí sát tủy thì cần phải được bác sĩ thăm khám cụ thể để có biện pháp xử lý phù hợp. Trường hợp răng bị sâu vào tủy thì có thể lấy tủy và tiến hành bọc răng sứ để hồi phục chức năng của răng.

Ưu điểm khi điều trị răng ê buốt tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam

Với công nghệ được chuyển giao hoàn toàn bởi Bệnh viện JW danh tiếng top 5 tại Hàn, kỹ thuật chữa răng ê buốt tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam có những ưu điểm nổi bật như sau:

DSC_0142

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung đang hướng dẫn bệnh nhân chụp hình hàm mặt bằng máy Dentri – hiện đại nhất thế giới

– Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn được học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu Bệnh viện JW danh tiếng Hàn Quốc, các bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam sẽ giúp đánh giá chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng ê buốt và phương pháp điều trị phù hợp.

– Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam là trung tâm thẩm mỹ chăm sóc sắc đẹp toàn diện tại Việt Nam, với mô hình chuẩn hóa từ công tác thăm khám đến điều trị, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm trong không gian làm đẹp hiện đại với hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.

– Đặc biệt, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam là đơn vị đầu tiên hiện nay trang bị và ứng dụng máy chụp hàm mặt Dentri cùng phần mềm quản lý cao cấp, tích hợp nhiều tính năng hiện đại, mang đến cho khách hàng kết quả điều trị tối ưu

Quy trình chữa răng ê buốt

Các phương pháp điều trị răng ê buốt thông thường tại nhà chỉ có tác dụng với những trường hợp bị ê buốt nhẹ, còn lại các trường hợp bệnh lý nặng như viêm tủy thì cần gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị cụ thể. Thông thường, quy trình chữa răng ê buốt sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Gặp gỡ, thăm khám cùng bác sĩ để xác định nguyên nhân và mức độ ê buốt của răng.

Bước 2: Gây tê để bệnh nhân thoải mái hơn khi quá trình điều trị diễn ra.

Bước 3: Tùy vào tình trạng răng và phương pháp đã chỉ định trước đó mà nha sĩ điều trị sẽ áp dụng phương pháp phù hợp.

Trường hợp nhẹ: Ê buốt do men và ngà thì có thể bôi Florua trên các khu vực bị ê buốt để giúp tăng cường sự tái khoáng hóa men răng hoặc tiến hành hàn trám để phục hồi các khu vực đã bị mất men răng.

Trường hợp nặng: Ê buốt do tủy răng thì tiến hành lấy tủy, bọc răng sứ theo công nghệ được chuyển giao độc quyền bởi Bệnh viện JW danh tiếng top 5 tại Hàn.

Bước 4: Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các sản phẩm có nồng độ fluoride cao hằng ngày để làm giảm độ ê buốt.

Bước 5: Tái khám và theo dõi quá trình điều trị

Hình ảnh – Video chữa răng ê buốt tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam

Chữa răng e buốt - Trươc và sau

Hình ảnh trước và sau khi trám răng. Trám răng cũng là một cách chữa răng ê buốt hiệu quả

Chăm sóc sau khi chữa răng ê buốt

– Không sử dụng các sản phẩm có chất kích thích như: bia, rượu, đồ uống có gas… Hạn chế ăn đồ cay, nóng, đồ ăn dai, cứng… trong thời gian đầu.

– Thói quen của nhiều người là chải răng quá mạnh, điều này sẽ khiến men răng hư tổn nhanh chóng. Chỉ nên chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm với kem đánh răng chuyên dụng.

– Hạn chế nghiến răng và yêu cầu bác sĩ nha khoa cung cấp công cụ bảo vệ răng chuyên dụng về đêm.

– Thăm khám thường xuyên định kỳ 6 tháng/lần để ngăn ngừa bệnh răng miệng phát sinh.

Chi phí chữa răng ê buốt

Tham khảo chi tiết giá dịch vụ tại: http://koreadental.vn/bang-gia-dich-vu-nha-khoa/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *