logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chữa đau răng sâu răng


Sâu răng là hiện tượng răng bị hư tổn, sâu răng hình thành do lối sống, thực phẩm bạn ăn, cách chăm sóc răng miệng không đúng, nồng độ Fluor có trong nước và kem đánh răng. Yếu tố di truyền cũng đóng vai trò quan trọng trong việc răng của bạn dễ bị sâu hay không. Theo WHO có 90% dân số Việt Nam mắc bệnh sâu răng, đây là một bệnh lí răng miệng phổ biến ở cả trẻ em và người lớn.

Chữa đau răng sâu răng

Sâu răng

Răng khi bị sâu sẽ không có khả năng tự phục hồi. Nếu không được chữa trị vết sâu sẽ phát triển liên tục từ lớp nông đến lớp sâu của răng. Biểu hiện khi sâu răng là các rãnh trên mặt nhai trước và sau sẽ xuất hiện màu đen, nặng hơn sẽ trên răng sẽ xuất hiện lỗ sâu. Nếu lỗ sâu tiếp tục phát triển thì phần đáy lỗ bị bong calcium và mềm hóa, nhiễm vào tầng sâu của răng, làm cho bệnh nặng hơn. Nếu đau răng kéo dài với mức độ đau gia tăng thì rất có thể tủy răng đã bị viêm dễ dẫn đến chết tủy. Khi đó bắt buộc phải nhổ bỏ.

Chữa đau răng sâu răng

Chữa đau răng sâu răng

Ngoài ra sâu răng nếu không được chữa trị kịp thời có thể lan sang và gây sâu cho các răng khác.

Chữa đau răng sâu răng

Sâu răng gây phiền toái cho bệnh nhân, ảnh hưởng đến việc ăn uống, sinh hoạt hằng ngày. Mặt khác hơi thở của người mắc sâu răng có mùi hôi, sẽ gây ảnh hưởng trong giao tiếp.

Chữa đau răng sâu răng

Hơi thở của người mắc sâu răng có mùi hôi

Những mẹo chữa đau răng sâu răng mọi người thường áp dụng như: thoa nước cốt chanh, đắp tỏi, gừng lên vùng răng sâu, súc miệng bằng nước muối, chườm lạnh, chườm ấm…đều chỉ là giải pháp tạm thời để tiết chế cơn đau do sâu răng. Để giải quyết triệt để, tránh phiền phức do sâu răng tốt bạn nên đến nha khoa uy tín để điều trị.

Chữa đau răng sâu răng

Mẹo chữa đau răng sâu răng mọi người thường áp dụng

Quy trình chữa sâu răng tại Nha khoa JW

Nha khoa JW ứng dụng ứng dụng chụp phim 2D, 3D bằng máy Dentri công cùng phần mềm quản lí cao cấp mọi vấn đề điều trị trước, trong và sau của khách hàng đều được chúng tôi theo dõi chi tiết. Mặt khác bác sĩ tại JW có tay nghề giỏi, được đào tạo chuyên sâu về nha khoa giúp xử lí chính xác những trường hợp phức tạp nếu có sảy ra.

Chữa đau răng sâu răng

JW ứng dụng ứng dụng chụp phim 2D, 3D bằng máy Dentri công cùng phần mềm quản lí cao cấp

Bước 1: Bác sĩ khám để xác đinh mức độ sâu răng. Thông thường răng có 3 lớp (men – ngà – tủy), tùy mức độ sâu đã lan tới lớp nào của răng, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Chữa đau răng sâu răng

 Các mức độ sâu răng

Bước 2: Chụp phim 2D, 3D bằng máy Dentri ước tính được mức độ khó của tiểu phẫu.

Bước 3: Tiến hành chữa sâu răng, bác sĩ sẽ căn cứ và kết quả kiểm tra trước đó

Trường hợp răng chớm sâu bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp tái khoáng phần bị sâu, dùng dung dịch gồm các chất calcium, phosphate, fluorine đổ vào nơi răng bị sâu, qua đó giúp thu hẹp vùng có màu trắng vôi hoặc vùng đó ngừng phát triển. Phương pháp này diễn ra khá đơn giản, hiệu quả, không đau và an toàn.

Chữa đau răng sâu răng
Tái khoáng

Nếu răng bạn đã xuất hiện lỗ sâu thì phương pháp thường dùng nhất là hàn trám lỗ sâu răng là. Với kĩ thuật này, bác sĩ sẽ sử dụng các chất liệu như Amangam, Composite, GIC, v.v… để hàn trám lỗ sâu răng, khôi phục hình dáng, tính năng của răng.

Chữa đau răng sâu răng

Hàn trám răng

Đối với những trường hợp tủy răng đãbị viêm và gây chết tủy có khả năng bạn sẽ phải nhổ bỏ hoặc tiến hành chụp mão răng để tránh lây lan sang các răng kế cận cũng như khiến áp-xe xương ổ răng.

Chữa đau răng sâu răng

Nhổ bỏ khi răng đã chết tủy

Bước 4: Tái khám và theo dõi kết quả điều trị

Nha khoa JW cam kết chăm sóc sức khỏe răng miệng toàn diện, nhằm mang đến cho bạn hàm răng khỏe mạnh!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN