logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chữa đau răng sau khi nhổ


Với những tiến bộ trong công nghệ nha khoa các răng hư được giữ lại và phục hình, các chỉ định nhổ răng ngày càng ít đi. Tuy nhiên vẫn phải chỉ định nhổ răng đối với những răng không thể giữ lại được như: răng lung lay do bệnh nha chu, răng sâu quá lớn chỉ còn lại chân, răng khôn mọc ngầm, mọc kẹt gây tai biến, hoặc cần nhổ bớt răng để điều trị chỉnh hình…

Nhổ răng thường không đau vì thuốc tê hiện nay rất tốt, bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi đau lúc mũi kim tiêm vào có lực ép lên mô răng. Sau đó thuốc tê ngấm vào, thuốc có thể làm tê 2 giờ sau khi nhổ. Cho nên lúc nhổ răng bệnh nhân sẽ có cảm giác tê cứng và không đau. Thông thường bệnh nhân chỉ thấy đau nhẹ sau khi nhổ nếu là răng nhổ không khó. Trường hợp răng nhổ khó, thời gian nhổ lâu và dụng cụ nhổ răng làm chấn thương các mô xung quanh nhiều, lúc đó bệnh nhân cần phải dùng thuốc giảm đau sau khi nhổ và nếu có sưng và phù nề phải dùng thêm thuốc kháng sinh và kháng viêm do bác sĩ chỉ định. Tuy nhiên nếu bệnh nhân uống thuốc giảm đau trong đơn bác sĩ kê đầy đủ thì cảm giác đau sẽ giảm nhiều và không gây khó chịu cho bệnh nhân.

Chữa đau răng sau khi nhổChữa đau răng sau khi nhổ – Ảnh minh họa

Để chữa đau răng sau khi nhổ bạn cần làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ như:

Uống thuốc theo chỉ dẫn của nha sĩ. Bệnh nhân cần cắn gòn để cầm máu trong khoảng 45-60 phút. Nếu sau đó vẫn còn bị chảy máu thì bạn có thể thay một cuộn gòn sạch khác.

Chườm lạnh để giảm sưng, cứ 30 phút chườm một lần. Nghỉ ngơi, nên gối đầu cao khi ngủ.

Chữa đau răng sau khi nhổChườm lạnh chữa đau răng sau khi nhổ

Súc miệng nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lí sau 24 giờ đầu. Ăn những thức ăn mềm, nhẹ nhàng trong ngày sau khi nhổ răng. Những ngày sau ăn bình thường. Chú ý nên hạn chế nhai, cắn vào bên hàm chỗ răng vừa nhổ. Nếu có cơm, thức ăn giắt vào chỗ răng vừa nhổ nên vệ sinh cẩn thận, sạch sẽ.

Tránh làm việc nặng trong 48 giờ đầu, không nhai kẹo cao su, không chườm nóng, hút thuốc. Không mút chép miệng, không khạc nhổ, không uống rượu bia. Sau khoảng 1 tuần bệnh nhân đến trung tâm để cắt chỉ ( nếu có khâu vết thương).

Tuy nhiên nếu sau khi nhổ xảy ra biến chứng xấu như chảy máu nhiều, sưng lớn, sốt, đau kéo dài hơn 3 ngày và tăng dần, có trường hợp sau một tuần vẫn đau thì cần tới gặp bác sĩ tại các cơ sở uy tín để khám và xử trí.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam, với đội ngũ y bác sĩ nha khoa được đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực, chính quy, bài bản, từng tu luyện tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo đau răng sau khi nhổ.

Chữa đau răng sau khi nhổBệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là trung tâm thẩm mỹ uy tín hàng đầu hiện nay và là nơi có số lượng bác sĩ Hàn Quốc được cấp phép hành nghề nhiều nhất ở Việt Nam. Thương hiệu thẩm mỹ tại VN theo mô hình nhượng quyền

Chúng tôi tự hào là mô hình nha khoa cao cấp tại Việt Nam, với công nghệ chuyển giao trực tiếp từ bệnh viện JW tại Hàn Quốc (top 5 bệnh viện thẩm mỹ HQ) cùng hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, chất lượng cao. Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ của răng sau khi nhổ chúng tôi còn cam kết sự an toàn và vệ sinh trong quá trình nhổ, hạn chế tối đa việc đau sau khi nhổ răng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN