logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chữa bệnh nha chu tại nhà có được không?


Bệnh nha chu đang gây ra không ít phiền toái cho nhiều người, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, khả năng ăn nhai mà bệnh lý này còn gây ra tình trạng mất thẩm mỹ do bị mất răng. Vậy chữa bệnh nha chu tại nhà có được không, chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

Chữa bệnh nha chu tại nhà có được không

Chữa bệnh nha chu tại nhà có được không?

Làm sao để phát hiện bệnh nha chu?

Sự thật là bệnh nha chu rất khó để phát hiện bởi những triệu chứng không rõ ràng, nhiều người sẽ lầm tưởng bệnh nha chu với các vấn đề răng miệng thông thường, do đó khi phát hiện thường khá muộn, lúc này tình trạng bệnh đã chuyển biến xấu, làm mất một hoặc nhiều răng trên hàm.

Khi mắc bệnh nha chu, bạn sẽ thấy một số biểu hiện khác lạ như nước răng bỗng nhiên bị sưng phồng, đau rát, chuyển từ màu hồng nhạt sang đỏ đậm, lung lay một hoặc nhiều răng, chảy máu chân răng, vôi răng xuất hiện nhiều và dày ở bề mặt răng trong…

Chữa bệnh nha chu tại nhà có được không

Một số triệu chứng có thể xuất hiện khi mắc bệnh nha chu

Bạn nên chú ý kiểm tra vấn đề răng miệng thường xuyên, chỉ cần có biểu hiện lạ hãy tới trung tâm nha khoa để khám và được chỉ định cách điều trị phù hợp với tình trạng của mình.

Chữa bệnh nha chu tại nhà có được không?

Đây có lẽ là thắc mắc chúng của nhiều người. Bệnh nha chu vẫn có thể điều trị tại nhà nếu phát hiện sớm, thực hiện các biện pháp như đánh răng thường xuyên, sử dụng nước súc miệng để loại bỏ vi khuẩn, hạn chế tích tụ vôi răng, đồng thời tránh xa thuốc lá, nước có ga…

Chữa bệnh nha chu tại nhà có được không

Hãy bỏ ngay thuốc lá nếu như không muốn mắc phải các bệnh về nha chu

Tuy nhiên, để trị hiệu quả và an toàn bạn nên tới trung tâm nha khoa để các bác sĩ chuyên sâu giúp chữa trị. Nếu cần thiết, buộc phải nhổ răng để tránh lây lan. Bạn có thể khắc phục tình trạng mất răng bằng các phương pháp trồng Implant hoặc bọc răng sứ để đảm bảo khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN