logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chú ý khi tẩy trắng răng


Không phải ai sinh ra cũng có ngay một hàm răng đẹp, trắng bóng như ý. Màu sắc của răng sẽ dần dần bị vàng đi theo năm tháng do thay đổi cấu trúc ngà răng và sự thấm thấu của các chất màu ngoại sinh như thức ăn, nước uống có màu sậm, hút thuốc lá…. Vì thế, công nghệ tẩy trắng răng ra đời, được xem như một phương pháp cải thiện thẩm mỹ hiệu quả, đáng tin cậy.

Các phương pháp tẩy trắng răng

Hiện nay, thông thường tại các nha khoa đều áp dụng 2 phương pháp tẩy trắng răng:

+ Tẩy trắng răng tại phòng khám: do nha sĩ thực hiện nên bạn chỉ cần ngồi yên trên ghế nha khoa, sau 1 – 2 giờ thì bạn sẽ sở hữu hàm răng trắng đẹp như ý.

Chú ý khi tẩy trắng răng

+ Tẩy trắng răng tại nhà: Quá trình này tuy bạn thực hiện ở nhà nhưng có sự hướng dẫn của bác sĩ. Bạn sẽ được bác sĩ lấy khuôn răng và làm cho một bộ máng tẩy bằng nhựa trong vừa vặn với 2 hàm răng. Thuốc được cho vào máng tẩy, sau đó mang máng tẩy mỗi ngày 2 – 3 giờ. Phần răng tiếp xúc với thuốc sẽ trở nên trắng sau 2 – 3 ngày, tuy nhiên cần thời gian tẩy lên 7 ngày để duy trì màu răng được bền. Thuốc được sử dụng thường có nồng độ từ 10% – 15%.

Do cấu trúc men khác nhau và một số yếu tố khoa học chưa rõ nguyên nhân tạo ra kết quả trắng khác nhau ở từng người và có thể một số người sẽ không đạt được màu trắng mong muốn. Thống kê cho thấy 95% trường hợp đáp ứng tốt với chất tẩy trắng và đạt được màu sắc mong muốn. Và còn 5% không may mắn là sẽ không đáp ứng hoặc đáp ứng kém. Kinh nghiệm cho thấy những người đáp ứng kém thường trả màu trở lại cũng nhanh hơn bình thường.

Chú ý khi tẩy trắng răng

Những vùng Canxi hoá thấp mà trên lâm sàng không thấy sẽ làm cho răng trắng không đều nhau do mức độ khoáng hoá khác nhau. Những vùng này thường trắng hơn men bình thường lúc tẩy. Tiếp tục tẩy cho đến khi nào răng tương đối đều nhau. Thường thì sau đó màu sắc sẽ đồng bộ hơn khi việc cân bằng nước sau tẩy trắng xảy ra sau vài ngày. Trường hợp này nên được chú ý khi tẩy trắng răng và bác sĩ cần có giải pháp thích hợp.

Những chú ý khi tẩy trắng răng

+ Tẩy trắng răng là một kỹ thuật cần được chỉ định và theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng.

+ Trước khi tẩy trắng, bệnh nhân nên lấy sạch vôi răng, điều trị viêm nướu, trám tạm những răng bị sâu hay lộ ngà để tránh sự nhạy cảm quá mức trong quá trình tẩy.

Chú ý khi tẩy trắng răng

+ Máng tẩy trắng răng tại nhà cần vừa vặn, không được cấn nướu; thuốc tẩy để vừa phải sao cho không tràn lên nướu; chỉ nên mang máng tẩy 2 – 3 giờ mỗi ngày dù thuốc có tác dụng lâu hơn (8 – 10 giờ); sử dụng thuốc tẩy có chất lượng tốt. Nếu không tuân thủ những yêu cầu nêu trên, bệnh nhân có thể gặp phải những biến chứng như tụt lợi, chết tủy răng.

+ Tình trạng nướu và bệnh răng miệng tổng quát phải tốt trươc khi điều trị

+ Những miếng trám răng cũ, cầu răng, mão răng sẽ không được trắng lên trong quá trình tẩy trắng và có thể phải thay thế sau đó.

Chú ý khi tẩy trắng răng

+ Các miếng trám phục hình phải kín và mọi phần ngà bị lộ phải được che lại cũng như những vùng nhạy cảm hoặc có nguy cơ nhạy cảm phải được xử lý trước. Những miếng trám hở, sâu răng, mòn răng trên vùng sẽ được tẩy trắng thì cần phải được xử lý trước để tránh những ê buốt quá độ cho bạn và hại cho răng.

+ Phải có sự kiểm soát cẩn thận màu của bác sĩ để tránh trường hợp răng bị tẩy quá mức hoặc tạo ra phần men trong quá mức.

Trên đây là những điều cân chú ý khi tẩy trắng răng, nếu không bạn sẽ có thể gặp phải các vấn đề như ê buốt răng, mòn răng, nặng hơn nữa là tụt nướu, viêm lợi… sau quá trình tẩy trắng răng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN