logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chú ý khi nhổ răng khôn


Răng khôn là răng hàm số 8, cũng là chiếc răng cuối cùng mọc trên khuôn hàm, do thiếu diện tích nên răng khôn thường mọc lệch, mọc kẹt gây đau nhức, thậm chí là viêm sưng vùng hàm, nướu.

Trong trường hợp trên thì nhổ răng khôn là biện pháp nên làm, tuy nhiên nhổ răng khôn khi nào thì bình phục và có những chú ý khi nhổ răng khôn thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Chú ý khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn khi nào thì bình phục?

Bạn có thể mất đến hơn 2 tuần để hồi phục thể trạng sau khi nhổ răng khôn. Đối với bệnh nhân ở độ tuổi thanh thiếu niên từ 18 – 20 tuổi thì việc bình phục có thể diễn ra trong vòng 7 – 10 ngày còn với độ tuổi từ 26 trở lên thì thời gian đòi hỏi nhiều hơn. Đôi khi để khôi phục như cũ phải mất 3 – 6 tuần.

Nên đặc biệt lưu ý đến sức khỏe răng miệng sau khi nhổ răng khôn vì trong khoảng thời gian này, bạn có thể gặp những triệu chứng sưng viêm trong miệng và má. Điều này rất tồi tệ trong vài ngày nhưng sẽ dần dần cải thiện. Đau nhức vùng quai hàm cũng diễn ra trong vòng 7 – 10 ngày và da xung quanh quai hàm cũng có thể bị tổn thương nhẹ đến 2 tuần. Một số người có thể cảm thấy mùi vị khó chịu trong miệng, ngứa ran hoặc tê mặt, môi hoặc lưỡi. Nếu thấy chảy máu quá mức hay đau dữ dội hoặc gặp triệu chứng bất thường khác thì bạn nên đến gặp nha sĩ ngay lập tức.

Chú ý khi nhổ răng khôn

Chú ý khi nhổ răng khôn để hỗ trợ phục hồi và giảm đau:

+ Sử dụng thuốc giảm đau như Paracetamol hoặc Ibuprofen (lưu ý cần đọc và làm theo hướng dẫn liều lượng của nhà sản xuất). Bạn cũng có thể hỏi trực tiếp ý kiến nha sĩ về cách dùng thuốc giảm đau hiệu quả và an toàn.

+ Đặt túi nước đá ở bên ngoài má của bạn trong 24 giờ và sau đó sử dụng nhiệt ẩm để làm dịu cơn đau

+ Hạn chế hoạt động gắng sức và tập thể dục trong một vài ngày

+ Sử dụng một cái gối cao để kê thêm, hỗ trợ đầu của bạn được nâng lên khi ngủ vào ban đêm.

Chú ý khi nhổ răng khôn

+ Trong 24 giờ, tránh đánh răng súc miệng quá mạnh tay, khạc nhổ… vì dễ đánh bật các cục máu đông hình thành trong ổ chân răng trống rỗng. Các cục máu đông này chính là để làm đầy phần răng bị thiếu giúp cho quá trình hồi phục được nhanh chóng  hơn.

+ Tránh uống rượu, hút thuốc và sử dụng ống hút vì việc hút mạnh gây ảnh hưởng không tốt đến các cục máu đông, có thể khiến chúng bật ra còn hút thuốc có thể dẫn đến nhiễm trùng.

+ Các nha sĩ cũng khuyên bạn nên có một hoặc hai ngày nghỉ làm việc sau khi nhổ răng khôn.

+ Chú ý khi nhổ răng khôn bạn cần quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống, trong 24 giờ đầu sau khi nhổ răng khôn không được ăn uống thực phẩm quá nóng, cay, chua. Tốt nên thức ăn mềm và đồ uống mịn, mát. Dần dần ăn thức ăn đặc trở lại sau 5 – 7 ngày. Cần tránh các loại thức ăn cứng, dai hoặc gây vụn như bánh quy, khoai chiên…

Chú ý khi nhổ răng khôn

Những chú ý khi nhổ răng khôn trên bạn nên tuân thủ theo để quá trình hồi phục sau nhổ răng diễn ra nhanh hơn, nếu có gì bất thường thì bạn nên báo ngay với nha sĩ hoặc đến các nha khoa uy tín để trực tiếp thăm khám.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN