logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chống sâu răng hiệu quả


Sâu răng (Dental Cavity) là một bệnh phổ biến và có thể gây ra những tổn hại đáng kể cho người bệnh mà không có một dấu hiệu rõ rệt nào. Chính vì thế, bạn cần có những biện pháp chống sâu răng hiệu quả từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày để ngăn ngừa bệnh sâu răng và những di chứng.

Chống sâu răng hiệu quả

Nguyên nhân gây sâu răng

Nguyên chính gây bệnh sâu răng chính là đường – một chất không thể thiếu trong các bữa ăn của chúng ta. Đường Carbonhydrate có trong tinh bột là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể.

Có thể chia Carbonhydrate ra làm hai loại: đơn giản và phức tạp. Đường đơn giản thường có trong thức ăn như trái cây, mật ong, sữa và các sản phẩm của sữa; đặc biệt một loại đường rất thông dụng, tên là Sucrose, có nhiều trong mía ăn và các sản phẩm của nó như kẹo, Syrups và các loại nước giải khát. Đường phức tạp (Polysaccharide) tạo thành do nhiều phân tử đường nối kết với nhau được tìm thấy trong thịt cá (Glucozo) hay trong bánh mì, gạo, ngũ cốc (tinh bột). Các loại đường phức tạp được phân hóa bằng sự nhai với sự xúc tác của các men tiêu hóa có trong nước bọt.

Chống sâu răng hiệu quả

Tuy nhiên, khi vụn thức ăn bám trên bề mặt răng sẽ sản sinh ra vi khuẩn gây sâu răng, tấn công men răng và ăn sâu vào tủy, khiến bạn bị đau nhức, thậm chí là rụng mất răng.

Cách chống sâu răng hiệu quả

+ Để phòng bệnh mọi người cần phải chải răng sau mỗi bữa ăn. Chải răng thường xuyên vào buổi sáng hoặc tối, hoặc ít nhất 1 lần trong ngày sau bữa tối chải răng đúng cách bằng bàn chải lông mềm, chải mặt ngoài, mặt trong và mặt nhai, trên và dưới. Bạn nên cầm bàn chải nghiêng một góc 450 so với  mặt  răng và  đầu  lông bàn  chải  hướng về phía lợi, chuyển động của bàn chải theo chiều lên xuống như hướng mọc của răng hoặc xoay tròn và lùi dần từ trong ra ngoài, chải kĩ rìa lợi và cổ răng. Chải từng nhóm răng tới khi sạch, đối với mặt nhai thì đơn giản hơn, chỉ cần đặt lông bàn chải vuông góc với mặt răng và kéo qua kéo lại.

Chống sâu răng hiệu quả

+ Súc miệng bằng nước súc miệng có tính sát khuẩn đặc hiệu với các loại vi khuẩn trong miệng, thêm các chất làm khô niêm mạc miệng, chất tạo mùi thơm…

+ Tránh ăn vặt nhất là ăn vặt đồ ngọt, chải răng đúng cách là việc quan trọng để làm sạch các răng

+ Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng: Các kẽ răng thường vẫn còn đọng thức ăn sau khi chải răng Nếu đánh và chà răng không thôi thì chỉ làm sạch được 75% bề mặt của răng, 25% còn lại là ở vùng kẽ răng dưới khe nướu và chỉ có chỉ tơ nha khoa làm sạch được vùng này bởi vậy nên sử dụng chỉ nha khoa sau khi chải răng.

Chống sâu răng hiệu quả

+ Những người bị tụt lợi dẫn đến hở cổ và chân răng nhiều và thưa răng cần dùng thêm bàn chải kẽ răng để làm sạch mặt tiếp giáp giữa các răng.

+ Những răng mọc lệch lạc cần được chỉnh cho đúng vị trí vì răng mọc lệch bị bám thức ăn nhiều hơn làm tăng nguy cơ sâu răng.

+ Khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện răng sâu và chữa trị kịp thời.

+ Dùng nhựa tổng hợp dùng trong nha khoa (Composite) phủ lên mặt nhai các răng có nguy cơ sâu răng cao như trên mặt nhai của răng hàm hoặc những răng hàm nhỏ (Premolars) có nhiều đường rãnh và hố sâu trũng làm cho thức ăn thường hay bị ứ đọng lại trên mặt nhai.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN