logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chỉnh nha làm lún răng


Không phải ai cũng có hàm răng thẳng, đẹp như mong ước. Có không ít người mắc các bệnh lí về răng hàm mặt như: răng mọc lệch, răng khấp khểnh, răng vẩu điều này không những khiến họ mất tự tin khi giao tiếp mà còn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai, sâu răng và viêm lợi. Do đó bệnh nhân phải nhờ đến sự can thiệp của chỉnh nha, chỉnh nha làm lún răng giúp cải thiện độ hô của răng.

Chỉnh nha làm lún răng là gì?

Chỉnh nha là một chuyên ngành sâu trong nha khoa nhằm nghiên cứu, chuẩn đoán, ngăn ngừa và điều trị những sai lệch về khớp cắn và các lệch lạc bất thường của răng và hàm mặt để có một bộ răng chức năng và thẩm mỹ, mang lại sự hài hòa cho gương mặt. Chỉnh nha làm lún răng và sắp xếp lại các vị trí của răng, căn chỉnh lại các khớp cắn để làm sao sau khi kết thúc điều trị bệnh nhân có hàm răng đều, đẹp và ăn nhai tốt, mang lại nụ cười đẹp, rạng rỡ cho bệnh nhân.

Chỉnh nha làm lún răng

Nụ cười với hàm răng đều đẹp, thẳng luôn là mơ ước của tất cả mọi người

Nguyên nhân dẫn đến sự lệch lạc về răng?

Yếu tố di truyền từ lâu đã được xem là nguyên nhân gây lệch lạc hàm răng. Cha hay mẹ có xương hàm nhỏ còn răng thì quá to hoặc ngược lại, có sự mất cân xứng về kích thước giữa răng và hàm khiến các răng không thể xếp ngay ngắn trên khung hàm.

Một số thói quen không tốt khi còn nhỏ như: mút ngón tay, mút môi, cắn môi, đẩy lưỡi, thở bằng miệng cũng là nguyên nhân khiến bạn không có được hàm răng như ý muốn.

Chỉnh nha làm lún răng

Mút tay là thói quen xấu dẫn đến việc bạn không có hàm răng như ý muốn 

Việc mất răng sữa sớm, răng hiệu quả lâu dài không được sự hướng dẫn có thể đưa đến mọc lệch răng. Do đó việc chú ý giữ gìn răng sữa có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp các răng hiệu quả lâu dài mọc đúng trên cung hàm.

Tình trạng dinh dưỡng cũng ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của xương hàm.

Theo lời khuyên của các nha sĩ, ngay từ khi bắt đầu thay răng sữa, từ 6-7 tuổi nên có sự kiểm tra thường xuyên để có sự phòng ngừa, nắn chỉnh răng kịp thời. Vì ở lứa tuổi này xương hàm đang phát triển, giúp dễ dàng cho việc nới rộng và sắp xếp lại các răng. Chỉnh hình răng càng sớm hiệu quả đạt được càng cao. Tuy nhiên với những người trên 30 tuổi xương hàm đã phát triển hoàn chỉnh thì việc nắn chỉnh nha làm lún răng thường phức tạp và mất nhiều thời gian hơn.

Các phương pháp chỉnh nha hiện nay

Chỉnh nha tháo lắp:  đây là phương pháp chỉnh nha làm lún răng bằng loại hàm có thể tháo lắp ra khỏi miệng dễ dàng, tùy ý. Hàm thường được sử dụng để di chuyển, điều chỉnh một răng hay một nhóm răng được chỉ định. Nói chung hàm tháo lắp có nhiều hình thức và tác dụng khác nhau. Bệnh nhân sẽ tự mang hàm mỗi ngày và có thể cả khi đi ngủ. Hàm tháo lắp có ưu điểm là thực hiện nhanh, chi phí thấp, tiện lợi và thoải mái cho bệnh nhân khi cần tháo ra. Tuy nhiên cũng có nhược điểm là dễ hư hỏng, dễ mất, bệnh nhân không tự giác mang hàm thường xuyên thì khả năng điều trị của hàm hạn chế và chỉ được chỉ định sử dụng trong một số trường hợp không phức tạp.

Chỉnh nha cố định bằng hệ thống mắc cài: Mắc cài được gắn vào răng lúc bắt đầu điều trị và chỉ được tháo ra khi chấm dứt điều trị. Hệ thống chỉnh nha này gồm có các bộ phận sau:
– Các mắc cài, khâu (ben, đai) được gắn cố định vào mặt răng bằng vật liệu dán dính chuyên dụng hoặc Ciment.
– Cung dây thẳng để liên kết các mắc cài với nhau.
– Các loại chun đàn hồi để giữ dây cung vào các mắc cài và khâu đồng thời tạo lực trên dây và răng. Các mắc cài, khâu và dây cung thường được làm bằng kim loại. Các dây chun đàn hồi có nhiều màu khác nhau.

– Mắc cài thẩm mỹ (mắc cài sứ, composite) trở thành chọn lựa càng ngày càng phổ biến hơn. Mắc cài thẩm mỹ thì rất ít nhìn thấy hơn so với các loại mắc cài khác, đặc biệt khi gắn với dây cung thẩm mỹ nhưng chúng ít bền,dễ sứt mẻ do vậy thời gian chữa trị có thể lâu hơn. Bề mặt dây thẩm mỹ phủ bằng lớp Teflon (dây thẩm mỹ màu trắng) chúng chỉ được sử dụng một thời gian nhất định trong quá trình điều trị.

Chỉnh nha làm lún răng

Chỉnh nha làm lún răng bằng hệ thống mắc cài bằng sứ đạt thẩm mỹ cao

Chỉnh nha bằng khay (Invisalign): sử dụng một loạt khay trong suốt có thể tháo ra được để chỉnh răng mà không cần đến dây và mắc cài kim loại. Vì vậy không nhìn thấy được. Phương pháp này an toàn, hiệu quả, dễ về sinh răng miệng trong quá trình chỉnh nha và đạt tính thẩm mỹ cao.

Chỉnh nha cần đòi hỏi những hiểu biết về kĩ năng chuyên môn cao để di chuyển, sắp xếp các răng mọc lộn xộn, không đều, răng khập khiễng, chen chúc, răng thưa…về đúng vị trí cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai,giúp cho nụ cười của bạn hoàn thiện hơn. Tại  Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam áp dụng công nghệ hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Kiểm tra tình trạng bệnh lý bằng máy chụp hàm mặt Dentri cùng phần mềm quản lý cao cấp giúp bạn có thể xem toàn bộ quá trình điều trị trước, trong và sau chỉnh nha. Việc thấy trước hình ảnh 3D về kết quả chỉnh nha của chính mình sẽ giúp bạn an tâm và tự tin hơn khi thực hiện. Đây là công nghệ tại JW.

Chỉnh nha làm lún răng

Máy chụp hàm mặt Dentri được ứng dụng tại JW – tổng hợp chức năng ưu việt của nhiều loại máy X-quang khác trên thị trường trong 1 sản phẩm. Giúp bạn xem toàn bộ quá trình điều trị.

Chúng tôi tự hào là mô hình nha khoa cao cấp tại Việt Nam, với công nghệ chuyển giao trực tiếp từ bệnh viện JW tại Hàn Quốc (top 5 bệnh viện thẩm mỹ HQ) cùng hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, chất lượng cao. Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn sâu, được đào tạo chính quy, bài bản, từng tu luyện tại Hàn Quốc.

Điều trị chỉnh nha là một quá trình điều trị kéo dài, ảnh hưởng đến toàn bộ hàm răng, sức nhai của bệnh nhân. Vì vậy, các bạn cần có một sự chuẩn bị tốt và hiểu rõ về chỉnh nha để hợp tác tốt với bác sĩ, nhằm đạt kết quả tối ưu.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN