logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chỉnh nha có nhổ răng


Nhổ răng trong niềng răng là một chỉ định thường hay gặp, đây là một quyết định rất quan trọng vì việc này sẽ có ảnh hưởng đến gương mặt sau này của bạn, vì thế bạn cần cân nhắc thật kỹ và lắng nghe tư vấn của bác sĩ trước khi quyết định.

Chỉnh nha có nhổ răng – áp dụng cho mọi đối tượng?

Nhổ răng trong chỉnh nha niềng răng là không bắt buộc, việc nhổ răng chỉ được chỉ định cho những trường hợp thật sự cần thiết tạo khoản trống để sắp xếp lại các răng trên cung hàm.

Chỉnh nha có nhổ răng

Đối với trẻ em, ở độ tuổi dậy thì sẽ có sự tăng trưởng và phát triển hàm mặt rất nhanh, khuôn mặt và xương hàm sẽ còn thay đổi nên nếu quyết định nhổ răng quá sớm sẽ ảnh hưởng không tốt, thậm chí là tiêu cực đến khuôn mặt của trẻ sau này. Và nếu bạn càng đưa trẻ đến gặp bác sĩ chỉnh nha sớm (8 tuổi là độ tuổi phù hợp vì đã có 4 răng cửa hiệu quả lâu dài hàm trên), càng ít khả năng trẻ phải chỉnh  nha có nhổ răng.

Còn ở người lớn, sẽ không còn sự phát triển và thay đổi khuôn mặt cũng như xương hàm. Vì vậy tỉ lệ nhổ răng để điều trị chỉnh nha sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nhổ răng chỉ áp dụng cho những trường hợp có xương hàm dưới hoặc xương hàm trên đưa ra trước quá nhiều.

Chỉnh nha có nhổ răng

Tiến trình chỉnh nha có nhổ răng

Trước khi nhổ răng, nha sĩ sẽ gây tê cho răng, xương hàm và nướu xung quanh răng bằng một lượng thuốc tê tại chỗ. Trong khi nhổ, bạn sẽ cảm thấy một lực đè lên nướu răng do quá trình lung lay răng nhằm nhổ dễ dàng; tuy nhiên, bạn sẽ không cảm thấy đau vì thuốc tê đã ngấm vào các dây thần kinh. Điều này là bình thường. Nếu như bạn cảm thấy đau trong suốt quá trình nhổ phải báo cho nha sĩ biết ngay.

Chỉnh nha có nhổ răng

Chú ý sau khi nhổ răng chỉnh nha

+ Trước khi bệnh nhân ra về, nha sĩ phải báo cho bệnh nhân biết trước tất cả  những hiện tượng có thể xảy ra sau khi nhổ răng như: đau, chảy máu, sưng nề,… có như vậy bệnh nhân mới không lo lắng.

+ Yêu cầu bệnh nhân bỏ cắn bông, hoặc gạc sau 30 phút.

+ Không mút chíp, chọc vật lạ vào ổ răng nhổ.

+ Không súc miệng mạnh 6 giờ đầu sau nhổ răng, sẽ gây lâu cầm máu hoặc nhiễm trùng.

+ không súc miệng hoặc ngậm nước muối (nhất là nước muối tự pha), dễ gây chảy máu kéo dài.

+ Không nên ăn thức ăn nóng, nên ăn đồ nguội.

+ Nếu bệnh nhân có những dấu hiệu bất thường, khó chịu thì cần gọi điện thoại ngay cho bác sĩ điều trị để được tư vấn hoặc lập tức trở lại phòng khám để bác sĩ kiểm tra.

Chỉnh nha có nhổ răng

Chỉnh nha là một phương pháp điều trị răng lệch lạc thông thường, để biết bạn chỉnh nha có nhổ răng hay không thì cần phải thăm khám, tư vấn trực tiếp với nha sĩ, từ đó mới có chỉ định phù hợp.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN