logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chỉnh nha cho trẻ em


Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi khi nào thì có thể niềng răng chỉnh nha cho trẻ em được ạ? Bé nhà tôi năm nay 8 tuổi, răng mọc lộn xộn lắm, nhìn rất xấu. Tôi đang tính cho bé đi niềng răng chỉnh nha để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, tôi không biết khi nào thì có thể niềng răng chỉnh nha cho trẻ em được? Độ tuổi của bé nhà em đã thực hiện được chưa? Mong bác sĩ tư vấn. (Tiến Duật, 37 tuổi, TPHCM)

Trả lời:

Chào Anh Tiến Duật! Với băn khoăn của anh, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hiện nay, trẻ em đang là đối tượng rất được quan tâm trong vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng. Một số trường hợp răng mọc bất thường, không đúng vị trí làm ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ, chức năng nhai cũng như việc vệ sinh răng miệng của trẻ. Niềng răng chỉnh nha là chỉ định phù hợp trong trường hợp này.

Chỉnh nha cho trẻ em

Chỉnh nha cho trẻ em – Ảnh minh họa

Vậy khi nào thì có thể niềng răng chỉnh nha cho trẻ em?

Các chuyên gia nha khoa thế giới khuyên nên tiến hành niềng răng chỉnh nha cho trẻ em càng sớm càng tốt, khoảng 6 đến 7 tuổi là trẻ đã có thể áp dụng niềng răng nếu nhận thấy những sự sai lệch về khớp cắn. Bởi, lúc này xương hàm đang trong quá trình phát triển, còn mềm nên dễ chỉnh đốn và tác động hiệu quả nhất. Niềng răng chỉnh nha sớm cho trẻ em sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian điều trị và hiệu quả đem lại cũng khả quan hơn.

Chỉnh nha cho trẻ em

Niềng răng càng sớm càng tốt, thường bé ở độ tuổi từ 6 trở lên là đã có thể niềng răng chỉnh nha

Song, trong một số trường hợp dù trẻ đã 7 tuổi nhưng răng sữa chưa rụng hết, răng hiệu quả lâu dài vẫn chưa mọc đầy đủ thì vẫn chưa thể tiến hành niềng răng được. Nếu niềng răng chỉnh nha lúc này thì khi những chiếc răng hiệu quả lâu dài mọc lên mà không tuân theo khoảng trống của các răng sữa thì chắc chắn vẫn có sự xô lệch, sai trật tự.

Bên cạnh đó, nếu trẻ chưa đến 6 tuổi, tuy nhiên hệ răng lại phát triển sớm và tương đối ổn định thì vẫn có thể thực hiện niềng răng chỉnh nha.

Chỉnh nha cho trẻ em

Các bậc phụ huynh nên đưa bé đến trung tâm nha khoa để được khám và tư vấn chính xác nhất

Như vậy, chỉ định niềng răng chỉnh nha có thể được sau khi bác sĩ đã tiến hành thăm khám cẩn thận cung hàm của trẻ. Do vậy, để biết bé nhà mình đã có thể niềng răng chỉnh nha được chưa thì anh nên đưa bé đến các trung tâm nha khoa uy tín thăm khám cụ thể nhé!

Chúc anh sức khỏe và thành công!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN