logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chảy máu răng khi đánh răng


Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em thường gặp tình trạng chảy máu răng khi đáng răng. Em muốn hỏi có phải do em đánh răng mạnh tay làm ảnh hưởng đến chân răng hay mắc bệnh gì ạ? Xin bác sĩ tư vấn giúp em về tình trạng này. Em cảm ơn rất nhiều! (Ngọc Đức, quận 7 – TPHCM)

Trả lời:

Bạn Ngọc Đức mến!

Chảy máu răng khi đánh răng là bệnh gì?

Chảy máu răng khi đánh răng là một tình trạng xảy ra phổ biến trong cuộc sống. Hầu hết các trường hợp này thường là do viêm nướu răng hoặc viêm nha chu gây ra.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh lý viêm nướu răng và viêm nha chu, cụ thể như vôi răng (thường gặp nhất), do phục hình răng không tốt, thay đổi hormone ở phụ nữ mang thai… Ngoài ra, có một số bệnh lý toàn thân cũng có thể gây chảy máu chân răng như máu khó đông, Leucemia…

Chảy máu răng khi đánh răng

Chảy máu răng khi đánh răng – Ảnh minh họa

Điều trị chảy máu răng khi đánh răng bằng cách nào?

Biện pháp giải quyết tình trạng chảy máu răng khi đánh răng là bạn nên khám răng miệng định kỳ (6 tháng/lần) tại các trung tâm nha khoa uy tín, để được bác sĩ kiểm tra, vệ sinh răng miệng cũng như chẩn đoán và điều trị các nguyên nhân khác. Bên cạnh đó, bạn có thể súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc các nước súc miệng trị viêm nướu, bổ sung thêm Vitamin C để nướu được khỏe mạnh hơn.

Chảy máu răng khi đánh răng

Bạn cần tới các trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể

Về vấn đề vệ sinh răng miệng mỗi ngày, bạn nên chải răng ngay sau bữa ăn (trong khoảng 1 tiếng sau). Lựa chọn loại bàn chải có phần lông thật mềm và đánh răng nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương nướu cũng như gây mòn răng. Đồng thời, bạn nên kết hợp dùng chỉ nha khoa để làm sạch vùng kẽ răng.

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN