logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chất hàn răng Amalgam


Câu hỏi: Thưa bác sĩ! Em có chiếc răng bị sâu. Em muốn đi trám chiếc răng sâu này lại nhưng vì em còn là sinh viên nên muốn trám loại nào giá rẻ một chút. Em được biết là hàn trám răng bằng Amalgam có giá cả rất phải chăng, song không biết chất hàn răng Amalgam có an toàn không? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em xin cảm ơn rất nhiều! (Thiên Tân, 20 tuổi, Bình Dương)

Trả lời:

Chào bạn Thiên Tân!

Rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn gửi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Về vấn đề “chất hàn răng Amalgam có an toàn không?” mà bạn thắc mắc, chúng tôi xin trả lời như sau:

Chất hàn răng Amalgam

Hàn trám răng bằng Amalgam rất phổ biến trong nha khoa

Trám răng là một việc rất cần thiết nên thực hiện ngay sau khi bị sâu răng. Bởi vì khi răng đã bị sâu thì trở thành một ổ vi khuẩn vì bạn nên nhanh chóng trám lại để ngăn chặn sự phát triển của sâu răng đồng thời ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn sang những chiếc răng lành khác. Trám răng có rất nhiều loại, tùy thuộc vào những chất liệu khác mà ta có những phương pháp trám răng khác nhau. Ở đây bạn hỏi về trám răng bằng Amalgam nên chúng tôi sẽ trình bày về phương pháp này.

Trám răng bằng Amalgam là gì?

Trám răng bằng Amalgam là một phương pháp nhằm bảo vệ răng, ngăn chặn sự phát triền của sâu răng bằng cách dùng miếng trám Amalgam để trám bít lỗ sâu lại. Amalgam là một chất liệu nha khoa dùng để trám răng được chế tạo từ thành phần thủy ngân và các mạt kim loại khác như bạc, đồng, thiếc…

Chất hàn răng Amalgam

Chất hàn răng Amalgam

Ưu điểm của việc trám răng bằng Amalgam là giá thành rẻ, chất liệu bền chắc nên răng sau khi trám giữ được lâu. Amalgam có màu sáng, đẹp rất giống với màu của răng thật nên rất thẫm mỹ. Chính những ưu điểm của Amalgam mà phương pháp trám răng này được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Chất hàn răng Amalgam có an toàn không?

Chất hàn răng Amalgam có an toàn không là vấn đề khiến nhiều người quan tâm, bởi thực tế Amalgam được chế tạo từ thủy ngân và một số mạt kim loại khác nên không ít người lo lắng vật liệu này sẽ gây kích ứng với răng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chất hàn răng Amalgam

Hàn răng bằng Amalgam tại trung tâm nha khoa

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa từ các tổ chức Y tế thế giới, trám răng bằng Amalgam vẫn là phương pháp trám răng an toàn bởi nồng độ thủy ngân cũng như các kim loại khác trong chất trám này vẫn ở mức an toàn. Đến nay, tất cả những ca trám răng bằng chất liệu Amalgam chưa thấy có ca nào bị nhiễm độc thủy ngân hay có bất kỳ phản ứng nào với cơ thể. Chính vì vậy bạn có thể yên tâm khi sử dụng chất hàn răng Amalgam .

Như vậy, hàn trám răng bằng Amalgam không độc hại như bạn lo lắng đâu bạn Tân nhé. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ cũng như lựa chọn được giải pháp an toàn nhất cho bản thân mình nhé!

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN