logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô


Câu hỏi: Bác sĩ ơi, chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô như thế nào vậy ạ? Có phức tạp lắm không? Cháu đang tính đi phẫu thuật hàm, chỉnh hô nhưng chưa biết quá trình chăm sóc sau phẫu thuật như thế nào cả nên rất mong được tư vấn cụ thể ạ. Cháu cảm ơn! (Minh Đạt, Sóc Trăng)

Trả lời:

Chào bạn Minh Đạt!

Phẫu thuật hàm hô là một phương pháp giúp khắc phục những khuyết điểm về hô, móm do hàm hiệu quả, mang lại cho bạn một gương mặt tự nhiên cùng nụ cười tỏa nắng. Tuy nhiên, cũng giống như bạn, không ít người còn băn khoăn về vấn đề chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô như thế nào? Có phức tạp lắm không?

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô – Ảnh minh họa

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô như thế nào?

Trong phẫu thuật chỉnh hình hàm hô móm không phải lúc nào cũng niềng răng, để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt, duy trì lâu dài, không để lại biến chứng thì bên cạnh kỹ thuật mổ hiện đại, tay nghề bác sĩ cao thì việc chăm sóc hậu phẫu cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Do vậy, sau khi phẫu thuật bạn nên tuân thủ những cách chăm sóc theo lời khuyên, chỉ dẫn của bác sĩ như:

– Sau phẫu thuật, bạn nên lưu lại bệnh viện 24 giờ để bác sĩ dễ dàng theo dõi những phản ứng của cơ thể, sức khỏe và băng vết thương kịp thời.

– Bác sĩ sẽ băng quanh vùng vết thương bằng băng chuyên dụng trong vòng 7 ngày đầu nhằm cố định vững chắc xương hàm, tránh các trường hợp va đập xảy ra.

– Chườm lạnh liên tục trong vòng 3 ngày đầu để giảm sưng bầm. Chườm đá khi buốt thì lấy túi chườm ra, chờ khi hết buốt rồi chườm tiếp (nghĩa là luôn giữ lạnh cho chỗ mới phẫu thuật).

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Chườm lạnh

– Vệ sinh miệng bằng nước Listerine trong 1 tuần . Chỉ đánh răng vùng trong, hạn chế va chạm mạnh vào vùng tiền đình khoảng 10 ngày .

– Trong vòng 2 ngày đầu, bạn có thể ăn cháo hoặc uống sữa Ensure. Ăn cơm mềm sau khoảng 3 đến 5 ngày, 3 ngày đầu.

– Thường thì vết thương sẽ giảm sưng sau 7 ngày và 10 ngày thì tiến hành cắt chỉ.

– Uống thuốc kháng sinh liên tục trong tuần .

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Uống thức kháng sinh liên tục trong tuần đầu

– Kiểm tra chỉnh nha lấp đầy khoảng hở nếu có (đối với nhổ răng số 4).

– Tái khám sau 3 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc có bất cứ dấu hiện bất thường nào. Nếu khách hàng ở xa nên tái khám ít nhất 1 lần sau phẫu thuật hàm hô, móm.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô của bạn Minh Đạt, hi vọng giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi thực hiện phương pháp này.

Hai nhân vật người thật việc thật Thùy Dương và Nguyễn Thị Dung phẫu thuật hàm hô tại JW lên sóng chương trình Phép màu cuộc sống của VTV2

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN