logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cấy ghép Mini Implant


Trong chỉnh nha, Mini Implant đóng vai trò như một neo chặn làm điểm tựa để nha sĩ đặt lực di chuyển răng trong những trường hợp đặc biệt, mà thường xuyên nhất là dùng để lùi hàm trong điều trị hàm hô. Bên cạnh đó, Mini Implant còn có công dụng tương tự như Implant, có thể thay thế cho các răng bị mất.

Cấy ghép Mini Implant

Cấy ghép Mini Implant là gì?

Cấy ghép Mini Implant là những Implant nha khoa có đường kính nhỏ, dưới 3mm và dài khoảng 13 – 16mm, có hình dáng giống cây đinh vít làm bằng hỗn hợp Titanium. Một phần Mini Implant được vặn vào xương hàm nơi mất răng, một phần nhô lên trên lợi và được lồng khớp với một nắp đậy vừa khít gọi là mắc cài,  mắc cài này sau đó được đặt vào trong nền của hàm giả, nó giúp cho hàm giả ổn định hơn khi bệnh nhân ăn nhai.

Mini Implant thích hợp cho những trường hợp mất răng từng phần hay toàn bộ, đặc biệt là trường hợp mất răng lâu ngày dẫn đến bị tiêu xương, khó có thể cấy ghép Implant nha khoa truyền thống. Cấy ghép Mini Implant còn thường được lựa chọn trong những trường hợp khi vị trí cấy ghép không chịu được lực nhai lớn, thông thường Mini Implant hay được chỉ định cho các răng phía trước và trong trường hợp làm các tựa nâng đỡ cho các hàm giả tháo lắp phủ trên Implant. Cấy ghép Mini Implant là một kỹ thuật đơn giản, nhẹ nhàng và không gây chấn thương nhiều.

Cấy ghép Mini Implant

Quy trình cắm ghép Mini Implant:

+ Bước 1: Khám, chụp phim và gây tê tại chỗ

+ Bước 2: Chốt Mini Implant được đặt xuyên qua nướu răng, sau đó sẽ cắm thẳng vào xương hàm mà không cần phải phẫu thuật.

+ Bước 3: Dùng mũ chụp bằng kim loại tương ứng với Mini Implant được đặt vào hàm giả để có thể ôm chặt các đầu Mini Implant.

Cấy ghép Mini Implant

Ưu điểm của việc cấy ghép Mini Implant:

+ Thực hiện đơn giản, không cần phẫu thuật nên không gây đau đớn

+ Có thể gắn răng giả ngay mà không cần đợi từ 3 – 6 tháng để liền xương như Implant truyền thống, vì vậy bệnh nhân không những tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại mà còn có thể tự tin với răng mới của mình ngay sau khi thực hiện, không cần phải mang răng giả gắn tạm thời.

+ Chi phí cho một ca cắm ghép Mini Implant thấp hơn so với các ca phẫu thuật Implant thông thường.

+ Kích thước trụ Implant nhỏ gọn, dễ dàng để đặt vào chân răng cũ mà không gây ra cảm giác cấn hay khó chịu.

Cấy ghép Mini Implant

+ Thời gian cấy Mini Implant nhanh, dễ lành thương rất phù hợp cho người lớn tuổi.

+ Răng Mini Implant vững chắc, tỉ lệ cấy ghép thành công cao.

Khi bị mất răng một thời gian dài, xương hàm thường bị tiêu giảm đi mất nên việc cắm ghép Implant khá khó khăn, đối với trường hợp này thì cắm ghép Mini Implant trở thành giải pháp phù hợp hơn cả. Những lợi ích của việc cắm ghép Mini Implant:

+ Phục hồi lại sự vững chắc của hàm răng, đảm bảo khả năng ăn nhai cũng như sự tự tin khi giao tiếp.

+ Cấy ghép Mini Implant không đòi hỏi phải mài các răng kề bên để phục hồi răng đã mất. Điều này góp phần bảo tồn được các răng bên cạnh, tránh tình trạng răng bị mài quá nhiều đến lộ tủy do bác sĩ yếu tay nghề.

+ Vì được cấy ghép vào xương hàm nên cấy ghép Mini Implant sẽ đảm bảo răng có độ vững chắc cho sức nhai tốt hơn.

Cấy ghép Mini Implant

+ Mini Implant còn góp phần ngăn ngừa tình trạng các răng kế cận bị dịch chuyển, xô lệch dẫn đến tình trạng răng thưa, răng lệch lạc.

+ Hàm Mini Implant rất chắc chắn, bền vững và chặt khít.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN