logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cấy ghép Implant mất bao lâu


Vì một nguyên nhân nào đó, bạn bị mất răng, rụng răng gây ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng ăn nhai, phát âm cũng như tính thẩm mỹ của vùng răng miệng. Làm cầu răng giả, lắp hàm giả tháo lắp được nhiều người áp dụng theo phương pháp truyền thống trước đây, thế nhưng hiệu quả không lâu dài, giá trị thẩm mỹ chưa cao. Kỹ thuật cấy ghép Implant nha khoa ra đời là một bước tiến quan trọng trong ngành nha khoa, khắc phục những hạn chế đó với rất nhiều ưu điểm.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép răng Implant sử dụng trụ nhỏ làm từ chất liệu Titanium, có đường kính trung bình từ 3,5 – 6mm, một phần gắn vào xương hàm thay thế cho chân răng bị mất, phần còn lại nhô lên trên nướu trên gắn vào răng sứ, hoặc làm bệ đỡ chắc chắn cho cấu răng, mão răng.

Cấy ghép Implant mất bao lâu

Giải pháp này vừa cải thiện được chức năng ăn nhai như răng thật, không làm xô lệch răng kế cận hay răng toàn hàm, vừa giúp cho răng tránh khỏi tình trạng tiêu xương, đảm bảo nướu an toàn. Bên cạnh đó, Implant có độ bền hiệu quả lâu dài, nên sẽ giúp bảo vệ răng bạn bền chắc đến hết cuộc đời.

Thời gian cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng, tuy nhiên, nó phụ thuộc vào sức khỏe của khách hàng, cơ địa của mỗi người, mức độ cần chỉnh sửa hay phục hình của răng thông qua xét nghiệm máu, kết quả chụp phim X-quang để xác định liệu trình điều trị phù hợp. Không chỉ vậy, cấy ghép Implant mất bao lâu cũng tùy thuộc vào tình trạng xương và nướu, vị trí cần thực hiện Implant ở đâu, khớp cắn…

Cấy ghép Implant gồm có 3 bước:

Cấy ghép Implant mất bao lâu

+ Đặt trụ Titan: Bác sĩ sẽ mở lợi, bộc lộ xương hàm, cắm chốt Titanium vào đó. Thủ thuật này kéo dài trong vòng 60 – 90 phút.

+ Tiếp theo là việc đưa chốt vào hoạt động: Bác sĩ làm lộ chốt Titanium và vặn vào đầu nó một chốt khác lồi lên khỏi lợi để giữ chỗ cho răng giả. Thủ thuật này kéo dài khoảng 20 phút, chỉ cần gây tê tại chỗ.

+ Cuối cùng là lắp răng giả.

Cấy ghép Implant mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép răng implant phụ thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân:

+ Trường hợp 1: Nếu xương hàm còn tốt, đủ độ dày và đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cắm ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cắm ghép Implant loại tốt và phục hình răng sứ trong 7 – 10 ngày. Vì khi đó, xương ổ răng, các mô nướu cũng như tình trạng răng miệng của bệnh nhân đang khỏe mạnh và chắc chắn nên bác sĩ chỉ cần cấy ghép các trụ Implant vào vị trí mất răng, sau đó phục hình răng sứ lên trên các trụ Implant này là có thể kết thúc quy trình thực hiện.

Cấy ghép Implant mất bao lâu

+ Trường hợp 2: Nếu xương ổ răng của bạn đã bị tiêu giảm do quá trình mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép Implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ở ổ răng. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1 – 3 tháng đối với trường hợp cấy xương ít, nhiều hơn là từ 3 – 6 tháng với mức độ cấy xương nhiều để theo dõi sự dung nạp Implant của cơ thể và tạo thời gian cho sự tích hợp xương.

Cấy ghép Implant mất bao lâu

Khi lên kế hoạch trồng răng Implant, bạn vẫn có thể làm việc và sinh hoạt bình thường, hoặc chỉ cần 1 ngày nghỉ. Tuy nhiên, bạn nên dự phòng từ 2 – 4 ngày đối với trường hợp trồng nhiều răng để bác sĩ có thời gian theo dõi, chỉnh sửa phục hình.

Để đảm bảo được hiệu quả và để đỡ tốn thời gian cũng như chi phí cho việc cấy ghép Implant thì bạn nên đi phục hình răng miệng ngay khi vừa mất răng. Nên thực hiện theo đúng hướng dẫn của nha sĩ để quá trình cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng và an toàn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN