logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không


Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em muốn đi cạo vôi răng nhưng tính em hơi nhát và sợ đau. Em muốn hỏi bác sĩ cạo vôi răng có đau không? Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không ạ? Rất mong được tư vấn! Em cám ơn bác sĩ rất nhiều! (Dương Minh Đạt, Thuận Thành – Bắc Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Minh Đạt! Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Xin được giải đáp băn khoăn trên của bạn như sau:

Cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng là quá trình dùng độ rung sóng siêu âm từ đầu của dụng cụ cạo vôi để làm sạch các mảng bám cũng như vôi bám trên nướu răng rớt ra. Đối với những trường hợp cạo vôi lần đầu thì sẽ cảm thấy răng hơi bị ê, tuy nhiên qua những lần sau sẽ không còn cảm giác ê buốt nữa. Do vậy, bạn có thể yên tâm nhé!

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không – Ảnh minh họa

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Lấy vôi răng không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn vì sức khỏe của bạn, bởi vôi răng là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khoẻ. Khi mới ăn xong, nếu bạn không chải răng ngay, thì trên răng sẽ hình thành một lớp màng mỏng bám trên bề mặt răng được gọi là mảng bám. Các mảng bám này nếu để lâu ngày thì sẽ kết hợp với vi khuẩn hình thành nên những mảng bám cứng quanh cổ răng được gọi là vôi răng.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không

Vôi răng là những mảng bám trên răng

Răng nếu không được cạo vôi định kỳ thì sẽ dẫn đến tình trạng viêm nướu. Đây chính là giai đoạn đầu của bệnh nha chu viêm, tuy nhiên nếu được điều trị kịp thời thì sẽ khỏi. Ngược lại, nếu tình trạng viêm nướu kéo dài thì các mô sẽ bị phân huỷ, gây mủ, làm răng lung lay dẫn đến rụng răng.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không

Bạn nên lấy vôi răng định kỳ để bảo vệ sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ của hàm răng nhé

Qua những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên cho thấy, cạo vôi không ảnh hưởng gì đến răng mà ngược lại sẽ giúp cho răng bạn được vệ sinh sạch sẽ, tránh các bệnh về răng miệng. Do vậy, bạn nên đi cạo vôi răng và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần tại các trung tâm nha khoa uy tín để phát hiện sớm những bệnh về răng miệng, điều trị kịp thời nhằm có một sức khoẻ răng miệng thật khoẻ mạnh.

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN