logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cạo vôi răng chảy máu


Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em muốn cạo vôi răng, nhưng em rất sợ vì em chưa đến nha khoa lần nào hết. Bác sĩ cho em hỏi là cạo vôi răng chảy máu không ạ? Rất mong được tư vấn! (Tú Nguyễn, 24 tuổi, Bến Tre)

Trả lời:

Bạn Tú Nguyễn thân mến!

Rất vui vì bạn đã quan tâm đến dịch vụ và gửi những thắc mắc của mình đến chuyên mục tư vấn. Vấn đề “cạo vôi răng chảy máu không?” mà bạn đang quan tâm chúng tôi xin giải đáp như sau:

Cạo vôi răng chảy máu

Cạo vôi răng chảy máu không là quan tâm của nhiều người

Vôi (cao) răng hình thành do những bựa thức ăn dư thừa, lâu ngày không được lấy sạch sẽ hình thành vôi răng. Cao răng không chỉ bám dưới chân răng, kẽ răng mà ngay cả mặt nhai của răng. Cao răng nếu để lâu ngày sẽ gây ra các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu… khiến chảy máu chân răng và hôi miệng,… thậm chí làm răng lung lay phải nhổ bỏ.

Cạo vôi răng chảy máu không?

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng nướu răng của bạn bị viêm nhiều hay ít. Thường thì vôi răng được chia thành 2 loại.

– Vôi răng bám ở xung quanh về mặt răng: Ở dạng này thì chúng ta có thể quan sát bằng mắt và thường khi điều trị sẽ không bị chảy máu.

– Vôi răng dưới nướu: Đây là tình trạng khó nhận biết được bằng mắt thường. Do vôi răng nằm sâu dưới nướu răng nên thường gây nên bệnh viêm nướu, khiến nướu răng sưng đỏ, phập phều, không còn săn chắc,… khi va chạm dễ làm chảy máu, đặc biệt là khi chải răng.

Cạo vôi răng chảy máu

Cạo vôi răng – Ảnh minh họa

Vôi răng dưới nướu hình thành do chúng ta lâu ngày không đi cạo vôi. Lúc này bác sĩ nha khoa sẽ sử dùng dụng cụ chuyên dụng để lấy sạch, mỗi lần điều trị thời gian sẽ lâu hơn và thường thì nha sĩ sẽ hẹn bạn thêm lần sau. Do vậy, khi bác sĩ lấy vôi bạn sẽ đau hơn bình thường và có thể chảy máu.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ nha khoa, máy cạo vôi siêu âm với đầu cạo siêu nhỏ kết hợp với độ rung của sóng siêu âm đã ra đời, giúp lấy sạch hết các mảng vôi dưới nướu mà không gây tổn thương, xâm hại đến nướu và lợi.

Cạo vôi răng chảy máu

Cạo vôi răng định kỳ sẽ giúp bạn sẽ có được hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh

Mong rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đã có thể biết được tầm quan trọng của cạo vôi răng định kỳ là vô cùng cần thiết.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về răng miệng, bạn hãy đến trực tiếp nha khoa để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn nhé.

Thân chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN