logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cao răng màu gì và cách nhận biết cao răng


Những mảng bám hình thành trên bề mặt răng được gọi là cao răng. Cao răng là tác nhân gây ra nhiều bệnh lý răng miệng. Thế nhưng, ít ai biết được cao răng màu gì và cách nhận biết cao răng như thế nào. Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

cao-rang-mau-gi-va-cach-nhan-biet-cao-rang

Hàm răng trắng sáng không cao răng là niềm ao ước của nhiều người

Cao răng có màu gì?

Răng miệng là khu vực tiếp xúc trực tiếp với thức ăn và là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Những vụn thức ăn kẹt lại và lâu ngày sẽ hình thành những mảng bám trên bề mặt răng, gọi là cao răng. Nếu không được chữa trị kịp thời, cao răng sẽ là tác nhân gây ra nhiều bệnh lý răng miệng.

cao-rang-mau-gi-va-cach-nhan-biet-cao-rang

Cao răng là những mảng bám hình thành trên bề mặt răng 

Cao răng một chất lắng cặn dạng cứng của các muối vô cơ (canxi carbonat và phosphate) với cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng) và vi khuẩn cùng xác các tế bào biểu mô, thêm vào đó là sự lắng đọng sắt của huyết thanh. Thông thường, cao răng thường bám vào bề mặt răng, phía trên hoặc dưới mép lợi.

Cao răng lại thường có màu vàng hoặc nâu đen và một số trường hợp lại có màu đen xỉn. Cao răng có một đặc tính là khá xốp, bề mặt xù xì nên rất dễ bám đọng cặn bẩn, thực phẩm và bắt màu dễ dàng.

Cách nhận biết cao răng đơn giản

Để gia tăng khả năng điều trị cao răng nhanh chóng, điều là phải biết cách nhận biết cao răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhận biết cao răng một cách dễ dàng.

Ở trên nướu, cách nhận biết cao răng đơn giản nhất chính là dựa vào cao răng có màu gì. Nếu bạn nhận thấy ở trên răng có những mảng cặn mỏng, khi sờ vào sẽ thấy ráp và có màu nâu đen, vàng như trên thì đó là cao răng. Đối với những trường hợp hút thuốc lá lâu năm và nghiện uống caffe thì cao răng thường có màu đen xỉn hơn với những trường hợp còn lại.

cao-rang-mau-gi-va-cach-nhan-biet-cao-rang

Nên tiến hành lấy cao răng khi có dấu hiệu 

Tuy nhiên ở khu vực dưới nướu, rìa răng bị tách ra đến mức có thể đưa tăm nhỏ vào sâu thì khả năng bị cao răng dưới nướu là rất cao. Trong trường hợp bạn vẫn chưa thực sự chắc chắn thì nên đến Nha khoa để bác sĩ kiểm tra chính xác tình trạng răng hàm.

cao-rang-mau-gi-va-cach-nhan-biet-cao-rang

Nha khoa JW Hàn Quốc  – địa chỉ lấy cao răng an toàn, hiệu quả 

Nha khoa JW Hàn Quốc hiện là địa chỉ chăm sóc răng miệng và điều trị các bệnh lý răng miệng hiệu quả. Sự kết hợp giữa đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng sau khi điều trị.

Nha khoa cao cấp JW Hàn Quốc 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN