logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cách trồng răng sứ


HDMT5

Câu hỏi: Cách trồng răng sứ nào phù hợp khi mất răng ạ? Ngoại em có tuổi nên mất khá nhiều răng, thấy ngoại ăn uống khó khăn em thương lắm. Mong bác sĩ tư vấn ạ. (Trần Khanh, Phú Yên).

Trả lời:

Bạn Trần Khanh thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Bạn muốn biết cách trồng răng sứ cho trường hợp mất nhiều răng như ngoại của bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này:

Sự lão hóa là một quy luật của tự nhiên, quá trình đó kéo theo hàng loạt các vấn đề như sức khỏe giảm sút, da dẻ kém sắc, răng rụng…Mất răng không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà khiến cho việc ăn nhai cũng khó khăn hơn, đặc biệt việc mất răng dẫn đến nguy cơ tiêu xương ổ răng. Trồng răng sứ là giải pháp giúp phục hình lại răng đã mất với hình dáng, màu sắc y như răng thật. Trường hợp mất răng như của ngoại bạn có 2 cách trồng răng sứ chính

Cách trồng răng sứ

Mất răng dẫn đến tiêu xương ổ răng

Phương pháp phục hình tháo lắp:

Hàm răng giả (hàm tháo lắp): bác sĩ sẽ thiết kế một hàm răng giả có hình dáng giống hàm răng thật để cho bênh nhân đeo. Bệnh nhân có thể tự mang vào và lấy ra để vệ sinh hàng ngày. Hàm răng giả thường được bác sĩ chỉ định khi bạn mất nhiều hay toàn bộ răng mà chưa có điều kiện làm Implant. Một lợi thế của phương pháp này là ít có sự can thiệp, không cần phẫu thuật.

Cách trồng răng sứ

Dentures

Hàm răng giả (hàm tháo lắp)

Phương pháp phục hình cố định: Cầu răng và Implant

+ Cầu răng: Phương pháp này sẽ dùng 2 răng thật kế cận làm trụ cho răng bị mất ở giữa. Cầu răng bao gồm 2 mão răng ở 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm giữa 2 mão này. 2 mão này được gắn trên răng trụ và phần răng giả được gọi là nhịp cầu.

Cách trồng răng sứ

Cầu răng bao gồm 2 mão răng ở 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm giữa 2 mão này

+ Implant: đây là phương pháp phục hồi răng tối ưu nhất vì có đầy đủ thân răng và chân răng. Bác sĩ sẽ làm một chân răng nhân tạo từ Titanium để gắn vào xương hàm. Chân răng nhân tạo sẽ kết hợp vững chắc vào xương, rồi gắn lên một mão răng bằng sứ giống như răng thật. Phương pháp này giúp han chế tình trạng tiêu xương khi mất răng.

Cách trồng răng sứ

Chân răng nhân tạo từ Titanium để gắn vào xương hàm

Trồng răng sứ tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam với công nghệ hiện đại được chuyển giao từ Bệnh viện JW Hàn Quốc cùng đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về nha khoa sẽ mang đến cho bạn hàm răng sứ đạt tính thẩm mỹ cao, duy trì việc ăn nhai như răng thật, nguyên liệu an toàn với cơ thể, đảm bảo độ bền chắc, sử dụng được lâu dài.

Với câu trả lời trên hy vọng giải đáp được những thắc mắc, lo lắng của bạn Trần Khanh. Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN