logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cách phòng ngừa sâu răng dành cho các bé


Theo các chuyên gia nha khoa, hiện nay sâu răng đang là tình trạng bệnh lý răng hàm mặt phổ biến, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Vậy làm sao để cải thiện được vấn đề này, hãy cũng tham khảo những cách phòng ngừa sâu răng dành cho các bé ở bài viết sau đây nhé.

Cách phòng ngừa sâu răng

Cách phòng ngừa sâu răng cho bé giúp phụ huynh yên tâm hơn về vấn đề bảo vệ răng hàm cho con trẻ

Các phòng ngừa sâu răng dành cho các bé

Sâu răng không chỉ tàn phá cấu trúc răng hàm, làm mất thẩm mỹ mà còn gây ra đau nhức, ảnh hưởng đến các chức năng ăn nhai. Bên cạnh đó, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng như viêm lợi, tiêu chân răng… Có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh” vì thế ngay từ bây giờ bạn hãy áp dụng những cách phòng chống sâu răng cho trẻ nhỏ.

+ Hướng dẫn trẻ có thói quen đánh răng: Để làm được điều này, chính bản thân bạn phải thực hiện bởi trẻ nhỏ thường học tập những thói quen từ cha mẹ. Đừng đánh răng dùm trẻ mà hãy để trẻ tự làm điều này. Bạn chỉ nên hướng dẫn cách lấy kem đánh răng, cách sử dụng bàn chải sao cho đúng kỹ thuật. Bạn nên chú ý nhấn mạnh cho trẻ hiểu cần phải đánh răng sau khi ăn và trước lúc đi ngủ để tránh xa sâu răng.

Cách phòng ngừa sâu răng

Hướng dẫn cho bé đánh răng đúng cách là cách để phòng ngừa sâu răng hiệu quả

+ Không nên cho trẻ ăn quá nhiều bánh kẹo: Việc ăn quá nhiều kẹo bánh là một trong những nguyên nhân dẫn tới sâu răng. Đó là lý do khiến tỷ lệ sâu răng ở trẻ em cao hơn người lớn. Bạn hãy hạn chế mua kẹo và phải giúp trẻ hiểu được ăn nhiều bánh kẹo, nhất là ban đêm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến vi khuẩn sâu răng dễ dáng phá hủy bề mặt răng.

Cách phòng ngừa sâu răng

Hãy thực hiện khám nha khoa định kỳ 6 tháng/lần để chắm sóc sức khỏe răng miệng cho bé

+ Khám nha khoa định kỳ 6 tháng/lần: Nhiều phụ huynh cho rằng khi bé đánh răng đầy đủ thì không cần thiết phải khám nha khoa. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hết sức sai lầm bởi chỉ có bác sĩ nha khoa mới biết được chính xác tính trạng răng miệng của bé như thế nào. Bên cạnh đó, việc khám răng định kỳ còn giúp phát hiện nhiều vấn đề về răng hàm mặt để có thể khắc phục kịp thời.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN