logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cách phòng bệnh sâu răng cho trẻ


Răng sữa giữ vị trí quan trọng trong việc ăn nhai, phát âm và tạo nên vẻ thẩm mỹ cho gương mặt trẻ. Đồng thời, nó cũng đóng vai trò giữ chỗ trên cung hàm cho các răng hiệu quả lâu dài sau này.

Nếu như những chiếc răng sữa này được chăm sóc tốt, nó sẽ giúp cho các răng hiệu quả lâu dài sau này được mọc đúng vị trí. Do vậy, ngay từ những năm tháng đầu đời, cha mẹ hãy tập cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng lành mạnh để giúp trẻ giữ răng chắc và khỏe mạnh.

Cách phòng bệnh sâu răng cho trẻ

Cách phòng bệnh sâu răng cho trẻ

Cách phòng bệnh sâu răng cho trẻ

– Cách phòng bệnh sâu răng cho trẻ là phải tập cho trẻ cách vệ sinh răng miệng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều đường.

+ Trẻ em đang thời kỳ mọc răng, thay răng càng phải được đặc biệt quan tâm đến hàm răng. Hãy cho trẻ ăn đủ chất tạo răng, tập cách đánh răng 2 lần/ngày bằng các loại bàn chải mềm (không cần kem đánh răng hoặc nếu có thì chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ bằng hạt đỗ).

Cách phòng bệnh sâu răng cho trẻ

Tập cho trẻ thói quên đánh răng thường xuyên

+ Trẻ em lớn hơn, sử dụng kem đánh răng có chứa flour diệt khuẩn sau bữa ăn. Chất fluor đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống bệnh sâu răng và giúp cho men răng cứng, chắc dưới tác dụng của acid, tăng cường sức đề kháng của men răng.

– Nên cho trẻ nhỏ uống sữa, nước hoa quả, nước lọc bằng cách đổ thìa, còn trẻ lớn sử dụng cốc. Không cho trẻ uống nước hoa quả, sữa… bằng bình bởi nó sẽ kéo dài thời gian răng bé tiếp xúc với đường và các acid gây sâu răng.

Cách phòng bệnh sâu răng cho trẻ

Hạn chế cho trẻ ăn đồ ngọt cụng là cách phòng bệnh sâu răng cho trẻ

– Không nên cho bé ngậm “ti” giả nhúng vào các chất ngọt như mật ong, mứt hay nước si-rô ngọt.

– Hạn chế và tránh cho trẻ ăn đồ ngọt suốt cả ngày (chỉ nên cho phép bé ăn trong thời gian bữa chính).

Lưu ý: Các bậc cha mẹ cũng cần đưa con đi khám răng định kỳ 3 đến 6 tháng/lần tại các phòng khám nha khoa uy tín nhằm kịp thời phát hiện những biến đổi của răng và có các biện pháp điều trị phù hợp.

Cách phòng bệnh sâu răng cho trẻ

Nên đưa trẻ đi khám nha khoa định kỳ

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN