logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cách niềng răng hô


Hô là một khuyết điểm khiến ngoại hình của người sở hữu bị ảnh hưởng rất nhiều. Hiện nay, niềng răng vẫn là cách được đông đảo khách hàng lựa chọn để giải quyết khuyết điểm trên. Có 2 cách niềng răng hô là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài Invisalign.

Răng hô là gì?

Hô là tình trạng răng chìa ra ngoài làm mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười, thậm chí một số trường hợp sẽ không thể khép môi được mặc dù bạn cố thả lỏng cơ môi.

Cách niềng răng hô

Răng hô thường do nhiều nguyên nhân như do các thói quen xấu khi còn nhỏ như mút tay, đẩy lưỡi ra trước, mút môi dưới, thở miệng, cắn viết… Những thói quen này nếu lặp đi lặp lại trong thời gian dài sẽ tạo ra những di chuyển răng ngoài ý muốn, gây ra những lệch lạc hay thưa về răng và hàm mặt.

Cách niềng răng hô bằng mắc cài

Niềng răng hô mắc cài là phương pháp sử dụng các mắc cài gắn trên răng giúp răng di chuyển một cách dễ dàng để có thể sắp răng ngay ngắn về đúng vị trí để bạn lấy lại vẻ đẹp hàm răng của mình.

Quy trình niềng răng hô:

Bước 1: Xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô

Đầu tiên, bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn và xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô để đưa ra phương pháp giải quyết triệt để, hiệu quả và nhanh chóng.

Cách niềng răng hô

Bước 2: Chụp phim X-quang

Bệnh nhân cần phải chụp X-quang tổng thể khung hàm để bác sĩ có thể lên kế hoạch cụ thể cho quá trình điều trị một cách chính xác nhất.

Bước 3: Bác sĩ chụp hình, lấy dấu hàm và phân tích cấu trúc xương hàm

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu hàm và chụp hình cả khuôn mặt, hình ảnh bên trong và bên ngoài của hàm răng, đồng thời cũng dựa trên phim X-quang, cùng với những số liệu khác để có thể phân thích và cho kế hoạch cụ thể cho phương pháp niềng răng hô.

Bước 4: Bác sĩ lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ nha khoa sẽ lên kế hoạch điều trị mắc cài cho bệnh nhân và sắp xếp lịch hẹn để gắn mắc cài điều trị.

Bước 5: Tiến hành gắn mắc cài điều trị

Cách niềng răng hô

Trước khi bắt đâu gắn mắc cài các bạn sẽ được vệ sinh răng miệng như đánh bóng, cạo vôi răng sạch sẽ. Khi gắn các mắc cài xong nhân viên sẽ tư vấn giúp bạn cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng hô.

Bước 6: Sau thời gian điều trị, bác sĩ sẽ kiểm tra thường xuyên mức độ di chuyển, răng đã thẳng hàng hay chưa, khớp cắn trùng khớp chưa mới quyết định tháo mắc cài niềng răng.

Bước 7: Chăm sóc răng miệng và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để được theo dõi kỹ hơn.

Cách niềng răng hô

Sử dụng mắc cài là cách niềng răng hô truyền thống, tuy nhiên ngày nay do muốn thẩm mỹ hơn trong quá trình chỉnh nha nên có rất nhiều người quyết định lựa chọn giải pháp niềng răng trong suốt Invisalign.

Niềng răng hô không mắc cài Invisalign

Niềng răng hô không mắc cài Invisalign là phương pháp mà thay vì dùng hệ thống dây cung và mắc cài, bác sĩ sẽ sử dụng các khay niềng răng trong suốt có thể tháo lắp được để nắn chỉnh răng.

Phương pháp này được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ cũng như sự thuận tiện và thoải mái trong suốt thời gian niềng răng. Hơn nữa, niềng răng không mắc cài Invisalign cũng ngày càng được cải tiến để mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt hơn, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Cách niềng răng hô

Các cách niềng răng hô trên đều được các nha khoa áp dụng, tuy nhiên tùy theo tình trạng, mức độ hô răng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp thích hợp.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN