logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cách nhổ răng


Cách nhổ răng sữa cho trẻ không đau và an toàn tại nhà là điều mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải tỏa những băn khoăn đó. Hãy cùng tìm hiểu nào!

Thời điểm nên thực hiện nhổ răng sữa tại nhà?

Cách nhổ răng

Vấn đề cần quan tâm là các bậc phụ huynh phải nhớ rằng chỉ nên nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà còn mọi vấn đề về răng hiệu quả lâu dài như gãy chân, sâu răng,.. thì phải đưa bé đến phòng khám nha khoa uy tín để được kiểm tra ổ răng, hiện trạng răng miệng và có cách điều trị thích hợp nhất.

Cách nhổ răng sữa cho trẻ em tại nhà như thế nào?

Cách nhổ răng

Khi thấy răng sữa của trẻ có dấu hiệu lung lay mà không phải do va đập thì tức là răng hiệu quả lâu dài đang mọc bên dưới răng sữa. Lúc này, các mẹ hãy dùng ngón trỏ có quấn băng gạc lay nhẹ chiếc răng. Thực hiện cách nhổ răng cho trẻ em như thế mỗi ngày cho đến khi chiếc răng đó có độ lung lay lớn và chỉ tác động một lực nhẹ cũng có thể làm răng rụng.

Trong khi nhổ răng bạn nên nói chuyện hay tìm cách “đánh lạc hướng” để trẻ không để ý, từ đó giúp việc nhổ răng dễ dàng hơn. Thao tác nhổ của các bậc phụ huynh phải nhẹ nhàng nhưng dứt khoát, khi cảm thấy chưa đúng thời điểm thì nên chờ thêm.

Cách nhổ răng sữa cho trẻ em tại nhà cần lưu ý những gì?

Cách nhổ răng

Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi tiến hành. Ban đầu tác động nhẹ và tăng dần lực về sau để đảm bảo không gây đau đớn cho bé. Mặt khác, Không dùng chỉ buộc vào răng để nhổ khi chiếc răng đó lung lay chưa nhiều. Nếu các mẹ tự nhổ răng sữa mà làm bé quá đau đớn thì rất có thể sẽ trở thành nỗi “ám ảnh” về sau.

Sau mỗi lần lay răng sữa, các bậc phụ huynh nên cho trẻ súc miệng bằng nước muối. Khi tiến hành nhổ răng xong, bạn nên cho trẻ cắn bông gòn luôn để cầm máu, việc vệ sinh nên rời lại vì lúc răng bị nhổ của trẻ còn đau nhiều. 1 tuần sau khi nhổ răng, bạn đừng quên cho bé súc miệng với nước muối hàng ngày.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN