logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cách nhổ răng sữa tại nhà


Khi nào nên nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà? Làm cách nào để trẻ không bị đau khi nhổ răng sữa là điều mà nhiều phụ huynh quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn giải tỏa những băn khoăn lo lắng đó. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Cách nhổ răng sữa tại nhà

Khi nào nên thực hiện nhổ răng sữa tại nhà?

 Phụ huynh nên nhớ rằng chỉ được nhổ răng sữa cho trẻ ở nhà còn tất cả các vấn đề liên quan đến răng hiệu quả lâu dài như gãy chân, sâu răng,.. thì phải đưa bé đến trung tâm nha khoa để kiểm tra ổ răng, tình trạng răng miệng và có phương pháp điều trị thích hợp, an toàn nhất.

Khoảng 6 tuổi trở đi, các răng sữa ở cửa trước của trẻ sẽ bắt đầu bị lung lay và rụng. Các răng sữa khác sẽ tiếp tục nới lỏng, rụng từ từ và hoàn thiện cho đến khi trẻ 10-12 tuổi.

Cách nhổ răng sữa tại nhà

Cách nhổ răng sữa tại nhà không đau?

Khi các mẹ thấy răng sữa của bé lung lay mà không phải do tác động từ bên ngoài thì tức là răng hiệu quả lâu dài đã và đang mọc lên bên dưới. Lúc này, phụ huynh có thể dùng ngón tay đã vệ sinh sạch nhẹ nhàng lung lay chiếc răng đó để đẩy nhanh quá trình rụng răng. Lập đi lập lại động tác trên thường xuyên mỗi ngày cho tới khi chỉ cần 1 lực nhẹ thì răng cũng có thể rụng.

Trong khi các bố nhổ răng, các mẹ có thể đánh lạc hướng sự chú ý của bé để việc này diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn. Chú ý, phải rửa tay thật sạch và thực hiện với thao tác dứt khoát thì hiện tượng đau mới ít xảy ra. Tuy nhiên, khi cảm thấy chiếc răng muốn nhổ còn quá cứng, chắc thì nên để thêm thời gian, vì nếu cố tình sẽ khiến bé đau đớn, nhiễm trùng răng, chảy máu kéo dài hay sót chân răng.

Cách nhổ răng sữa tại nhà

Sau khi nhổ răng sữa, các mẹ nên cho bé súc miệng bằng nước muối hàng ngày và vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, cho trẻ ăn các thực phẩm mềm như súp, cháo,… không để bé ăn các món cứng, nóng, lạnh, chua, ngọt khi vừa mới nhổ răng xong.

Bài viết: Cách nhổ răng sữa tại nhà

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN