logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cách làm nhỏ răng


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em có 2 chiếc răng cửa to bất thường so với 2 răng kế cận nên nhìn nụ cười không được đẹp cho lắm. Cuối tuần này em tính đi cải thiện khuyết điểm này nhưng không biết có cách làm nhỏ răng lại cho hài hòa hơn với hàm răng không thưa bác sĩ?

(Thúy Uyên, Cần Thơ)

Trả lời:

Bạn Thúy Uyên thân mến!

Cách làm nhỏ răng

Hàm răng có đẹp hay không nằm ở chính những chiếc răng cửa. Do đó, chỉ cần một khiếm khuyết nhỏ như răng hơi to, hơi dài hơn các răng khác, hô vẩu cũng có thể làm cho bạn mất tự tin.

Có cách làm nhỏ răng lại cho hài hòa hơn không?

Để giải quyết hiện tượng răng cửa thô to thì mài răng là giải pháp đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả nhanh chóng, lâu dài nhất hiện nay.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra cách làm nhỏ răng cụ thể như sau:

Cách làm nhỏ răng

+ Với trường hợp răng cửa hơi to thì nha sĩ có thể can thiệp mài răng và tạo hình cho nhỏ bớt lại, để trông cân xứng và hài hòa hơn với toàn hàm. Cách này khá đơn giản và thao tác nhanh gọn, không đau đớn.

Cách làm răng nhỏ đi bằng kỹ thuật mài răng cần phải đảm bảo sao cho vị trí răng mài được tạo hình lại theo đúng hình thể ban đầu để răng vẫn có được vẻ tự nhiên như trước cải thiện.

+ Với trường hợp răng cửa quá to lại có hiện tượng bị hô vẩu nhẹ thì biện pháp điều trị tốt là tiến hành mài răng, kết hợp với bọc răng sứ. Đây là kỹ thuật dùng mão bọc sứ chụp bên ngoài răng sau khi đã mài răng theo một tỉ lệ nhất định. Chỉ sau một thời gian thực hiện ngắn, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp tự nhiên cùng nụ cười tỏa nắng.

Cách làm nhỏ răng

Răng cửa sứ sau khi được bọc vào vẫn đạt được độ chịu lực tối đa, bền bỉ, đảm bảo hỗ trợ nhai cắn không thua kém là mấy so với răng thật. Những chiếc răng cửa sứ này sẽ theo bạn suốt đời nếu có chế độ chăm sóc đúng cách.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN