logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cách làm cho răng nhỏ lại


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em có 2 chiếc răng cửa hàm trên to bất thường so với những chiếc răng khác khá nhiều nên nhìn tổng thể hàm răng của em không được đẹp. Vậy bác sĩ cho em hỏi có cách làm cho răng nhỏ lại không?

(Thanh Tâm, Tp. HCM)

Trả lời:

Bạn Thanh Tâm thân mến!

Cách làm cho răng nhỏ lại

Rất nhiều người có răng cửa to bất thường so với những chiếc răng bên cạnh. Nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng này là do bẩm sinh, do mất tương xứng giữa răng và hàm ( răng nhỏ, hàm rộng),…

Nhưng dù là nguyên do nào chăng nữa, khi soi gương, khi nói cười giao tiếp,… răng cửa to bất thường đều ảnh hưởng ít nhiều đến sự tự tin của bạn.

Vậy có cách làm cho răng nhỏ lại không? 

Thực tế, vị trí của chiếc răng cửa có tác động rất lớn đến tính thẩm mỹ, do đó nếu nó thực sự khiến bạn cảm thấy mất tự tin thì đi điều chỉnh là điều rất cần thiết.

Thông thường vẫn có cách làm cho răng nhỏ lại, trong đó cũng có thể kể đến răng cửa. Tùy vào từng trường hợp sau khi thăm khám cẩn thận, bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp.

+ Với trường hợp răng cửa to tương đối thì nha sĩ có thể can thiệp chỉnh hình bằng cách mài răng và tạo hình cho nhỏ bớt lại, để trông cân xứng hơn với những chiếc răng bên cạnh. Cách này khá đơn giản và thao tác nhanh gọn, không đau đớn.

Cách làm cho răng nhỏ lại

+ Với trường hợp răng cửa của bạn quá to lại có hiện tượng bị vẩu một chút thì phương pháp chữa trị tốt là thực hiện mài răng, kết hợp với bọc răng sứ. Đây là kỹ thuật chụp bọc sứ bên ngoài răng sau khi đã mài răng ở một tỉ lệ nhất định. Kết quả bạn sẽ sở hữu 2 chiếc răng cửa hài hòa hơn với hàm răng và đặc biệt là đều đẹp tự nhiên.

Hơn thế, răng cửa sứ vẫn đạt được độ chịu lực tối đa, bền chắc, đảm bảo hỗ trợ nhai cắn không thua kém gì răng thật. Những chiếc răng cửa sứ này sẽ theo bạn suốt đời nếu bạn có chế độ chăm sóc thật đảm bảo.

Cách làm cho răng nhỏ lại

Tuy nhiên, để chắc chắn kết quả thẩm mỹ và an toàn tốt bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và có mắt thẩm mỹ tốt để thực hiện.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN