logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cách giảm đau khi nhổ răng


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em có chiếc răng khôn thường xuyên gây đau nhức và hình như bị sâu hay sao đó nên em đang tính đi nhổ. Tuy nhiên, em nghe nhiều người nói nhổ răng khôn đau buốt lắm. Vậy các sĩ cho em hỏi cách giảm đau khi nhổ răng và sau khi nhổ xong là gì?

(Tâm Anh, Nghệ An)

Trả lời:

Chào bạn Tâm Anh

Cách giảm đau khi nhổ răng

Răng khôn là những chiếc răng nằm cuối cùng của mỗi bên hàm. Loại răng này thường được mọc là khi người ta ở độ trưởng thành, khoảng từ 17 đến 25.

Thông thường khi nhổ răng khôn sẽ có hiện đau nhức và chảy máu trong vài ngày đầu. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện ở những địa chỉ nha khoa uy tín, công nghệ hiện đại, trình độ tay nghề bác sĩ tốt thì đảm bảo sẽ rút ngắn được hiện tượng trên.

Ngoài ra, tình trạng đau nhức, sưng tấy sau khi nhổ răng khôn cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng người nữa.

Cách giảm đau khi nhổ răng

Vậy có cách nào giảm đau khi nhổ răng và sau khi nhổ không?

Với sự phát triển vượt trội của ngành khoa học, đặc biệt là nha khoa đảm bảo sẽ có cách giảm đau ở cả trong và sau quá trình nhổ răng khôn.

+ Cách giảm đau khi nhổ răng khôn:

Trên thực tế, trước khi tiến hành nhổ răng bạn sẽ được thăm khám, kiểm tra và chụp X-quang chiếc răng khôn hiện tại như thế nào, vị trí và hình thức mọc, từ đó quá trình thao tác nhổ răng của bác sĩ cũng sẽ chuẩn xác và ít đau đớn cũng như sưng tấy về sau hơn.

Cách giảm đau khi nhổ răng

Đặc biệt, khi tiến hành nhổ răng bác sĩ sẽ gây tê trước cho bạn nên việc cảm thấy đau đớn hay tê buốt là không có, vì vậy bạn đừng quá lo lắng.

Cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn:

Đối với răng khôn thì sau khi nhổ xong khoảng hơn 2 tiếng thuốc tê sẽ hết. Như vậy khoảng 1 tiếng rưỡi sau nhổ là bạn có thể uống thuốc giảm đau trước do bác sĩ kê, vì phải mất 30 phút thuốc này mới bắt đầu phát huy tác dụng. Do đó, hiện tượng đau buốt khi nhổ xong răng cũng nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Ngoài ra, khi nhổ răng khôn xong bạn nên chú ý một số điều sau:

Trước tiên, bạn cần phải cắn chặt miếng gòn trong vòng 30 phút . Sau khi nhả gòn, máu có thể rỉ thêm trong vài giờ nữa nên bạn sẽ thay miếng khác cho đến khi cảm thấy máu đã ngưng hẳn.

Trong vòng 6 giờ sau khi nhổ răng bạn không được súc miệng, đặc biệt là bằng nước muối.

Trong vòng 1 ngày đầu sau khi nhổ răng, bạn không nên có tác động mạnh đến vị trí chiếc răng khôn mới nhổ. Làm sạch những chiếc răng khác một cách cẩn thận bằng bàn chải hay chỉ nha khoa như thông thường.

Cách giảm đau khi nhổ răng

Đặc biệt, tránh thức ăn khó nhai trong vài ngày nên dùng thức ăn lỏng như cháo, uống nhiều nước để hàm răng đỡ phải làm việc và dễ tiêu hóa

Để giảm sưng nhanh, vào 2 ngày đầu sau khi nhổ răng thỉnh thoảng bạn hãy chườm lạnh bên ngoài vùng má, mỗi lần 15-20 phút. Những ngày kế đến bạn có thể chườm nóng.

tuân theo hướng dẫn dùng thuốc theo đơn của bác sĩ.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN