logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cách đơn giản để khắc phục tình trạng răng ố vàng


Một hàm răng đều đặn, trắng bóng sẽ giụp bạn thêm tự tin vói nụ cười của mình cũng như trong giao tiếp và công việc. Tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân mà răng của chúng ta thường bị ố vàng, xỉn màu. Sau đây là một số cách đơn giản để khắc phục tình trạng răng ố vàng hiệu quả, dễ thực hiện.

khắc phục tình trạng răng ố vàng

Cách đơn giản để khắc phục tình trạng răng ố vàng đem lại hàm răng trắng đều, sáng bóng

Nguyên nhân khiến răng bị ố vàng

Răng bị ố vàng thường do các nguyên nhân sau:

+ Chăm sóc răng miệng không đúng cách: Việc lười đánh răng hoặc không súc miệng sau khi ăn thường làm cho các mảng bám thức năn tích tụ, lâu ngày phá hủy bề mặt men răng làm cho răng bị ố vàng, xỉn màu.

+ Tuổi tác: Theo thời gian, răng của chúng ta sẽ bắt đầu đổi màu, men răng bị bào mòn. Do đó. ta thường thấy ở những người lớn tuổi, răng sẽ không được trắng bóng nữa.

+ Sử dụng chất kích thích: Các chất kích thích đặc biệt là thuốc lá sẽ khiến cho răng nhanh bị ố vàng. Khi hút thuốc, khói sẽ ám vào bề mặt răng. Những người hút thuốc thường có răng ố vàng và xỉn màu, ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ trên gương mặt.

Cách đơn giản để khắc phục tình trạng răng ố vàng

khắc phục tình trạng răng ố vàng

Vỏ chuối là cách đơn giản để bạn làm trắng răng ngay tại nhà

+ Sử dụng vỏ chuối: Vỏ chuối có khả năng tẩy trắng răng mà không phải ai cũng biết. Chỉ cần vỏ chuối chín sau khi ăn xong, bạn hãy dùng chà xát lên bề mặt răng. Lúc này các hoạt chất có trong vỏ chuối sẽ như một thỏi nam châm hút các chất bám trên bề mặt răng, từ đó giúp răng trắng hơn.

+ Nước cốt chanh: Sử dụng nước cốt chanh cũng là một giải pháp được nhiều người lựa chọn để tẩy trắng răng. Hãy thêm 1 ít muối vào nước chanh vì như thế sẽ nâng cao hiệu quả. Dùng bàn chải đánh nhẹ nhàng nước chanh lên bề mặt răng sau khi ăn sẽ giúp loại bỏ mảng bám đồng thời sẽ giúp răng trắng lên trông thấy nếu như thực hiện thường xuyên.

khắc phục tình trạng răng ố vàng

Sử dụng Baking Soda cũng là cách để làm trắng răng an toàn và hiệu quả dành cho bạn

+ Dùng Baking Soda: Baking soda ngoài công dụng dùng để làm bánh và ưu điểm rẻ tiền, dễ kiếm thì còn là một trong những cách hữu hiệu nhất để làm trắng răng một cách tự nhiên. Bạn chỉ cần dùng một lượng baking soda bằng nửa hạt đỗ, trộn cùng kem đánh răng và chải răng bằng hỗn hợp này ít nhất một lần trong ngày. Bạn nên ưu tiên chải răng bằng hỗn hợp vào ban đêm để loại bỏ sạch những mảng bám trong ngày, baking soda sẽ giúp làm trắng răng bạn hơn một cách rõ rệt. Và đừng quên súc miệng thật sạch để tránh lưu lại hỗn hợp trong răng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN