logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Sâu răng ở trẻ em


Sâu răng là bệnh lý thường gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em. Sâu răng ở trẻ em thường dễ kéo theo hiện tượng viêm nha chu, sưng lợi khiến trẻ đau đớn, có thể kèm sốt nhẹ, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và thể chất của trẻ. Các bậc phụ huynh có thể áp dụng một vài cách chữa sâu răng ở trẻ em dưới đây để giúp giảm bớt cơn đau nhức răng cho bé.

Sâu răng ở trẻ em

Sâu răng ở trẻ em – Ảnh minh họa

Một số cách chữa sâu răng ở trẻ em

Chườm lạnh

Để giảm triệu chứng đau răng khi bị sâu ở trẻ, cha mẹ có thể sử dụng cục nước đá nhỏ lăn nhẹ trên phần lợi của răng bị đau hoặc thể dùng đá lạnh bọc vào mảnh vải nhỏ và chườm vào phần má bên ngoài răng đau. Đá lạnh đóng vai trò như một chất gây tê tự nhiên giúp cho  cảm giác đau giảm đi một cách nhanh chóng. Đây là cách giảm đau, chữa sâu răng ở trẻ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Sâu răng ở trẻ em

Đá lạnh đóng vai trò là chất gây tê tự nhiên giúp giảm đau tức thì

Nước muối

Các bậc phụ huynh cũng có thể cho con ngậm và súc miệng bằng nước muối ấm để sát trùng, đồng thời giảm đau do sâu răng. Các thành phần sát trùng tự nhiên trong muối sẽ giúp giảm nhiễm trùng, giảm đau hay viêm từ các khu vực răng bị ảnh hưởng.

Sâu răng ở trẻ em

Súc miệng với nước muối không chỉ giúp giảm đau do sâu răng mà còn sát trùng và diệt khuẩn vùng miệng khá tốt.

Nước chanh

Sử dụng nước chanh tươi nhỏ vào chỗ răng đau của trẻ cũng có thể giúp giảm bớt cảm giác đau và sát trùng nhẹ. Các chất axit tự nhiên có trong chanh sẽ ngăn chặn, đồng thời hạn chế sự lây lan của vi khuẩn.

Sâu răng ở trẻ em

Nước chanh cũng có khả năng giảm đau và hạn chế sâu răng ở trẻ hiệu quả.

Tỏi và húng quế

Chúng ta cũng có thể sử dụng vài nhánh tỏi và một ít lá húng quế giã nát, rồi dùng hỗn hợp đắp lên chân răng của trẻ hoặc vắt lấy nước nhỏ vào vị trí răng đau nhằm giúp giảm đau.

Sâu răng ở trẻ em

Trong tỏi có chứa nhiều chất kháng viêm, giảm đau tự nhiên an toàn mà hiệu quả.

Lá hẹ

Sử dụng lá hẹ giã nhuyễn, đắp lên chân răng cũng là một trong những cách chữa sâu răng ở trẻ em được khá nhiều ông bố bà mẹ biết đến và tin dùng. Phương pháp này cũng có thể giảm đau, kháng viêm và giảm sưng lợi cho trẻ.

Sâu răng ở trẻ em

Đắp lá hẹ là một trong những cách chữa sâu răng ở trẻ em theo kinh nghiệm dân gian được áp dụng khá phổ biến.

Trên đây là những cách giảm đau do sâu răng ở trẻ em mà chúng ta có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cần đưa trẻ tới nha khoa càng sớm càng tốt để được điều trị bệnh sâu răng một cách lâu dài nhất nhé!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN