logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cách cầm máu khi nhổ răng


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em mới đi nhổ răng hàm về nhưng thấy máu chảy lâu quá nên muốn hỏi bác sĩ cách cầm máu khi nhổ răng hàm như thế nào?

(Thúy Vy, Tp. HCM)

Trả lời:

Bạn Thúy Vy thân mến!

Cách cầm máu khi nhổ răng

Muốn cầm máu sau khi nhổ răng hàm hiệu quả thì điều cần thiết là phải xác định được nguyên nhân gây nên hiện tượng chảy máu và chảy máu kéo dài.

Nếu là chảy máu do nhổ răng hàm bình thường thì đơn giản là bạn chỉ cần cắn bông gạc ít phút máu sẽ tự động ngưng. Trường hợp chảy máu lâu và kéo dài thì bạn cần quay trở lại trung tâm để được khám lại, nên chụp phim Xquang để hỗ trợ quá trình chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có cách xử lý thích hợp.

Một số cách cầm máu khi nhổ răng hàm mà bạn nên biết:

+ Nếu chảy máu là do Adrenaline trong thuốc tê hoặc do bia rượu thì chỉ cần cắn gạc tầm 1 giờ đồng hồ, kiêng bia rượu là máy sẽ ngưng.

+ Nếu nguyên nhân là do rách phần mô mềm hay do vỡ xương ổ răng thì cần phải vệ sinh lại thật sạch, khâu phục hồi và cắn gạc chờ máu đông lại.

Cách cầm máu khi nhổ răng

+ Nếu máu chảy là do còn sót tổ viêm thì bác sĩ cần phải nạo lại huyệt ổ răng, vệ sinh sạch và cắn gạc tẩm oxy già.

+ Nếu nguyên nhân máu chảy kéo dài là do đứt mạch máu thì thực hiện ca tiểu phẫu buộc thắt mạch máu, sau đó khâu ép lại.

Bác sĩ nha khoa cho biết, cách tốt để tránh tình trạng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng hàm là trước thực hiện bác sĩ phải kiểm soát và nhận định được tình trạng hiện tại của bệnh nhân. Nhưng quan trọng hơn cả vẫn là kỹ thuật nhổ răng nhẹ nhàng, chính xác, tránh tổn thương sâu vào các niêm mạc và các tổ chức xung quanh vùng răng.

Cách cầm máu khi nhổ răng

Điều này cũng đồng nghĩa với việc là khi bạn muốn nhổ răng hàm thì cần phải chọn đúng địa chỉ nha khoa có chất lượng tốt và uy tín, bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm để giúp kiểm soát tất cả các biến chứng có thể gặp phải trong quá trình điều trị, từ đó tránh được hiện tượng chảy máu kéo dài sau nhổ răng, đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN