logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Các phương pháp điều trị cười hở lợi hiệu quả.


Nụ cười hở lợi không những ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn khiến nhiều người e dè trong giao tiếp và thậm chí là tâm lý không được thoải mái nếu không được chữa trị kịp thời.

cac-phuong-phap-dieu-tri-cuoi-ho-loi-hieu-qua

Nụ cười hở lợi làm bạn trở nên kém duyên hơn

 Vì vậy để cân bằng cuộc sống lẫn công việc thì việc là nên khắc phục nụ cười hở lợi sao cho hiệu quả. Các phương pháp điều trị cười hở lợi hiệu quả hiện nay là gì? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Cười hở lợi – nụ cười kém duyên cần điều trị.

Bất cứ ai cũng có thể tự nhiên nói cười nếu răng hàm không gặp phải vấn đề gì. Đó cũng là điều ước đơn giản của nhiều người nhưng có lẽ không phải ai cũng may mắn có được. Từ cấu trúc xương hàm bất định đến sự kết hợp giữa các bộ phận môi, răng và lợi (nướu) không hài hòa đã dẫn tới nụ cười hở lợi, khiếm khuyết khiến nụ cười kém duyên cho những ai mắc phải.

cac-phuong-phap-dieu-tri-cuoi-ho-loi-hieu-qua

Nụ cười hở lợi với những cấp độ khác nhau

Như đã nói ở trên nụ cười hở lợi hình thành do sự kết hợp giữa môi, răng và lợi không đạt tỉ lệ, phần lợi lộ ra lớn (trên 3mm) khi cười. Tình trạng cười hở lợi làm cho khuôn mặt “mất điểm” trong mắt người đối diện, từ những nét ưa nhìn trên gương mặt vì một nụ cười hở lợi mà trông bạn kém sắc hơn hẳn. Có không ít trường hợp mọi vấn đề trong cuộc sống từ công việc đến hôn nhân gia đình đều có thể ảnh hưởng chỉ với một nụ cười hở lợi. Vì vậy tìm hiểu các phương điều trị cười hở lợi là thực trạng chung mà nhiều người quan tâm hiện nay.

Nguyên nhân gây cười hở lợi.

Trước khi điều trị cười hở lợi cần xác định được nguyên nhân gây cười hở lợi, đây cũng là yếu tố quyết định đến mức độ hiệu quả sau điều trị. Nụ cười hở lợi xuất phát từ những nguyên nhân sau:

– Nướu phát triển quá dày có thể do bẩm sinh hoặc tác động của một số loại thuốc.

– Xương hàm phát triển quá mức.

cac-phuong-phap-dieu-tri-cuoi-ho-loi-hieu-qua

Cười hở lợi do xương hàm trên hô

– Cường lực vành môi quá lớn nên khi cười đường vành môi đẩy lên cao gây cười hở lợi.

– Xương hàm trên bị hô.

– Xương ổ răng quá dày.

Từ những nguyên nhân trên để áp dụng phương pháp điều trị phù hợp.

Các phương pháp điều trị cười hở lợi hiệu quả.

Ông bà ta có câu “chứng nào thì thuốc đấy”, việc chữa trị cười hở lợi không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ nhưng đòi hỏi cần xác định đúng nguyên nhân gây bệnh. Thông thường điều trị cười hở lợi được áp dụng 2 phương pháp: phẫu thuật và không phẫu thuật.

– Điều trị phẫu thuật: Với phương pháp này áp dụng cho tình trạng phần lợi và xương hàm phát triển quá mức, xương hàm trên bị hô, thân răng quá ngắn, xương ổ răng quá dày. Những trường hợp thân răng ngắn thì bác sĩ sẽ phẫu thuật làm dài thân răng bằng cách làm nướu ngắn bớt lại. Còn với những trường hợp xương ổ răng phát triển quá mức thì áp dụng phương pháp Lefort để di dời xương ổ răng.

cac-phuong-phap-dieu-tri-cuoi-ho-loi-hieu-qua

Phẫu thuật cắt nướu điều trị cười hở lợi

– Điều trị không phẫu thuật: Đối với không phẫu thuật thì sẽ tiêm hoạt chất và chỉnh nha. Những trường hợp môi trên bị ngắn thì áp dụng liệu pháp tiêm hoạt chất nhằm tạo hình môi hoặc làm dài môi để che bớt phần lợi hở ra. Còn với những trường hợp hở lợi do xương hàm trên hô thì áp dụng chỉnh nha để điều trị. Chỉnh nha mang lại kết quả hiệu quả lâu dài nhưng thời gian điều trị kéo dài.

cac-phuong-phap-dieu-tri-cuoi-ho-loi-hieu-qua

Tiêm hoạt chất điều trị cười hở lợi

Những ưu điểm của phương pháp chữa cười hở lợi.

– Khắc phục tình trạng cười hở lợi nhanh chóng, lấy lại nụ cười xinh tươi, thu hút ánh nhìn người đối diện.

– An toàn, chữa trị cười hở lợi chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nên không nguy hiểm đến sức khỏe như nhiều người vẫn nghĩ.

– Không đau, không để lại sẹo, gây mê trước khi chữa trị nên bệnh nhân có thể yên tâm không lo đau đớn và đặc biệt là không để lại sẹo, bảo đảm thẩm mỹ

– Không mất thời gian nghỉ dưỡng, thao tác chỉ mất khoảng 30 – 60 phút là hoàn thành, sau phẫu thuật bệnh nhân không cần mất thời gian nghỉ ngơi như các bệnh lý khác.

Bạn có thể đến tại Nha khoa JW Hàn Quốc để điều trị cười hở lợi. Nha khoa JW Hàn Quốc là địa chỉ phục hình răng hàm hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi cam kết mang lại hiệu quả sau điều trị.

cac-phuong-phap-dieu-tri-cuoi-ho-loi-hieu-qua

Hình ảnh trước và sau khi điều trị chữa cười hở lợi tại JW Hàn Quốc

Chữa cười hở lợi tại Viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN