logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Các loại niềng răng hô


Hỏi:

Chào bác sĩ tư vấn, em bị hô nên muốn đi niềng răng để điều trị. Nhưng hiện nay em thấy có nhiều loại niềng răng hô quá, không biết loại nào phù hợp. Mong bác sĩ có thể cho em biết thêm thông tin về các loại niềng răng hô để lựa chọn phương pháp tốt. (Ngọc Hải, Vũng Tàu)

Trả lời:

Ngọc Hải thân mến!

Với sự phát triển của phương pháp niềng răng như hiện nay thì ước muốn có một hàm răng đẹp của mọi người đã trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt là các trường hợp hô móm, răng mọc lệch lạc thì có thể điều trị dễ dàng. Có nhiều phương pháp niềng răng với các ưu điểm khác nhau, dưới đây là các loại niềng răng hô phổ biến nhất.

Niềng răng mắc cài inox  truyền thống

Mắc cài inox là loại mắc cài cơ bản, được chế tạo của phương pháp niềng răng với các ưu điểm hiệu quả, đơn giản, dễ sử dụng. Cấu tạo của khung kim loại của mắc cài inox rất mạnh, có khả năng chịu được tất cả các lực tương tác hàng ngày. Sau khi gắn mắc cài, Bác sĩ sẽ gắn dây cung vào mắc cài của từng răng bằng thun hoặc dây thép để tạo lực kéo cho răng di chuyển từ từ. Trong một số trường hợp, mắc cài cấn vào phần mô phía trước làm bệnh nhân cảm thấy đau, gây chảy máu. Khi đó bạn nên sử dụng sáp chỉnh nha che vào mắc cài, nơi mà bạn cảm thấy đau sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu.

Các loại niềng răng hô

Niềng răng mắc cài sứ

Là loại niềng răng mắc cài nhưng thay vì sử dụng kim loại để chế tác thì bác sĩ thay vào đó bằng chất liệu sứ. Sứ có tính chất trong suốt, trùng với màu răng tự nhiên. Đây là phương pháp có sự cải tiến mới mẻ khi vẫn sử dụng các mắc cài truyền thống nhưng chất liệu chế tác mắc cài thì thẩm mỹ hơn.

Các loại niềng răng hô

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mặt trong. Thay vì sử dụng khung kim loại gắn vào mặt trước của răng thì bác sĩ sẽ gắn chúng vào mặt sau của răng, nơi tiếp xúc với lưỡi. So với các phương pháp trên, kỹ thuật này đòi hỏi cần được bác sĩ giỏi, tay nghề cao thực hiện, giúp mắc cài được gắn cố định trên răng vừa không gây tổn thương cho nướu và răng.

Các loại niềng răng hô

Niềng răng bằng mắc cài tự đóng

Niềng răng bằng mắc cài tự đóng là một phương pháp mới vì mắc cài được thiết kế có nắp trượt bằng sứ hay bằng kim loại dùng để đậy và giữ dây trong mắc cài mà không cần sử dụng đến thun như các phương pháp cũ. Khi đó, dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài. Loại mắc cài tự đóng này xó khuyết điểm là hơi dày hơi so với mắc cài thông thường, nên có thể làm bệnh nhân cảm thấy khó chịu, môi căng ra khi mang mắc cài.

Các loại niềng răng hô

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là phương pháp tiên tiến nhất của ngành nha khoa, giúp bệnh nhân chỉnh nha bằng các khay trong suốt. Phương pháp niềng răng này sẽ giúp răng bạn đều hơn mỗi ngày. Với các đặc tính trong suốt, thoải mái, tùy chỉnh, hiệu quả và có thể tháo lắp được nên bạn sẽ an tâm trong suốt thời gian điều trị.

Các loại niềng răng hô

Khi đến với các trung tâm nha khoa, bác sĩ sẽ dựa vào kết quả thăm khám, chụp X-quang tổng quát tình trạng răng hàm của khách hàng như thế nào, từ đó đưa ra đánh giá và sẽ trao đổi với bệnh nhân để cùng đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí cho bạn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN