logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Các biện pháp chữa sâu răng


Sâu răng là một trong những bệnh lý răng miệng khiến bạn khó khăn trong ăn uống, gây đau nhức, ảnh hưởng tính thẩm mỹ,… Các biện pháp chữa sâu răng hiệu quả hiện nay có rất nhiều, tùy vào tình trạng răng miệng của bạn mà bác sĩ sẽ áp dụng cách phù hợp, vì thế khi bị sâu răng thì tốt bạn nên đến thăm khám trực tiếp với bác sĩ để có cách chữa trị đúng.

Các biện pháp chữa sâu răng

Những nguyên nhân gây sâu răng

Nguyên nhân chính gây sâu răng có thể kể đến 3 lí do sau:

+ Vi khuẩn gây sâu răng là các vi khuẩn bám vào bề mặt răng, trên các mảng bám răng và có khả năng gây sâu răng bằng cách sản sinh hình thành các đốm khuẩn, dần dần các đốm khuẩn này phát triển thành một số lượng lớn các vi khuẩn tấn công răng, chúng sản sinh và tiết ra chất hữu cơ, Polyore, Enzyme, chuyển hóa tinh bột thành đường và đường thành Acid. Những chất này có thể hòa tan chất hữu cơ, phân hủy chất vô cơ trong kết cấu men và ngà răng tạo nên lỗ thủng trên thân răng gọi là lỗ sâu răng.

Các biện pháp chữa sâu răng

+ Nguyên nhân gây ra sâu răng của thức ăn được nhắc đến nhiều nhất là đường – nguyên liệu quan trọng để vi khuẩn sử dụng dinh dưỡng và thải ra sản phẩm chuyển hóa là Acid gây xói mòn và tạo lỗ thủng trên men răng. Khi bạn có thói quen ăn nhiều đường, ăn đồ ngọt, không đánh răng trước khi đi ngủ thì tức là đã góp phần “tiếp tay” cho bệnh sâu răng hình thành. Các gợn thức ăn còn bám vào các kẽ răng, nếu không đánh răng thường xuyên, hoặc/và không lấy cao răng định kỳ cũng sẽ làm môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển.

+ Quá trình từ răng mới sâu đến khi hình thành lỗ sâu phải trải qua một thời gian, nhanh hay chậm tùy thuộc vào chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng của bạn, khả năng chống sâu của từng người và cũng phụ thuộc mức độ vi khuẩn nhiều hay ít.

Các biện pháp chữa sâu răng

Các biện pháp chữa sâu răng

Chải răng đúng cách, đúng thời điểm nhằm loại bỏ hết nguồn nguyên liệu cho vi khuẩn tổng hợp nên các chất gây hại cho răng là cách tốt trong việc phòng và chống sâu răng. Dùng nước súc miệng hàng ngày nhằm mục đích diệt và làm giảm số lượng vi khuẩn trong khoang miệng.

Biện pháp tái khoáng phần bị sâu, dùng dung dịch gồm các chất Calcium, Phosphate, Fluorine trám vào nơi răng bị sâu. Phương pháp này áp dụng cho trường hợp răng chớm sâu, có khả năng thu hẹp vùng có màu trắng vôi hoặc vùng đó ngừng phát triển.

Các biện pháp chữa sâu răng

Biện pháp nạo bỏ phần răng bị sâu, áp dụng cho mọi lỗ sâu răng, nhất là lỗ sâu rộng, nhằm ngăn chặn sự phát triển tiếp theo của răng sâu. Sau đó hàn trám lỗ sâu răng để ngăn chặn tái hình thành vi khuẩn và thức ăn không bị giắt vào lỗ sâu răng, khôi phục tính năng và giữ được thẩm mỹ cho hàm răng. Có 2 loại trám răng: trám thẩm mỹ Composite (răng cửa, cần thẩm mỹ cao) và trám chì Amalgam (răng hàm, ăn nhai nhiều).

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN