logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bọc răng sứ thẩm mỹ có phải lấy tủy hay không?


Câu hỏi: Chào bác sĩ, cho tôi hỏi bọc răng sứ thẩm mỹ có phải lấy tủy răng hay không vậy? Hiện tôi đang có một chiếc răng sâu, bị mẻ khá lớn nên khi ăn uống, thức ăn dắt vào rất khó chịu với lại đau nhức nữa nên tôi muốn bọc sứ để khắc phục, tuy nhiên tôi lo lắng việc phải lấy tủy răng cũng như sợ đau bác sĩ ạ. (Thanh Xuân – TP. HCM).

Trả lời:

Thanh Xuân thân mến!

Rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi bọc răng sứ thẩm mỹ có phải lấy tủy hay không đến cho Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, thắc mắc này chúng tôi xin giải đáp như sau:

Tủy răng là gì?

boc-rang-su-tham-my-co-phai-lay-tuy-hay-khong-1

Hình ảnh mô phỏng tủy răng

Tủy răng (hay còn gọi là gân máu) nằm bên trong thân răng của con người, có nhiệm vụ chính là duy trì sự sống cho răng. Do vậy, khi răng gặp phải những tổn thương như sâu răng hay các vấn đề nha chu, tủy răng sẽ bị ảnh hưởng, lâu dần nếu không chữa trị sẽ gây ra hiện tượng chết tủy. Lúc này, răng sẽ trở nên giòn, dễ bể gây ra những khó khăn cho việc phục hồi sau này. Bởi thế, khi phục hình răng, cần hạn chế những tác động đến tủy răng, chỉ khi nào thật sự cần thiết mới phải lấy tủy.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có phải lấy tủy hay không?

Khi răng bị sứt mẻ nhiều, thay vì trám răng, bạn nên bọc răng sứ thẩm mỹ để lấy lại cảm giác ăn nhai tốt cũng như duy trì tính thẩm mỹ cho nụ cười của mình. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp thắc mắc là bọc răng sứ có phải lấy tủy răng hay không. Theo đó, việc lấy tủy phụ thuộc vào từng tình trạng, nếu răng bị tổn thương nghiêm trọng vào đến tủy, thì bạn nên lấy tủy răng để đảm bảo sau khi bọc sứ không bị viêm tủy gây đau nhức, ê buốt dài ngày. Trong trường hợp tủy còn khỏe mạnh, chúng ta vẫn cần bảo tồn tủy răng khi bọc sứ.

boc-rang-su-tham-my-co-phai-lay-tuy-hay-khong-2

Quá trình lấy tủy răng trước khi bọc sứ cho trường hợp bị chết tủy

Phương pháp bọc răng sứ cần phải mài cùi răng, do vậy, quá trình mài răng phải thật sự chính xác, không xâm lấn nướu lợi hoặc ảnh hưởng đến tủy bên trong. Với trường hợp đã chết tủy, cần làm sạch tủy trước khi bọc sứ để tránh những biến chứng sau này.

Từ đó, việc có lấy tủy hay không như thắc mắc của bạn Thanh Xuân thì còn phải xem mức độ tổn thương của răng như thế nào, tủy có còn sự sống không. Bởi vậy, điều bạn cần làm lúc này là đến ngay trung tâm nha khoa để bác sĩ chẩn đoán tình trạng và đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp.

Lấy tủy răng có đau hay không?

Trong quá trình xử lý tủy răng đã bị tổn thương, bạn không phải lo lắng về vấn đề đau nhức vì sẽ được gây tê tại điểm lấy tủy. Bên cạnh đó, sau bọc răng sứ có hại không thông thường xuất hiện ê buốt nhưng hết ngay chỉ sau vài ngày đầu nên không quá đáng ngại.

boc-rang-su-tham-my-co-phai-lay-tuy-hay-khong-3

Khách hàng được điều trị tủy trước khi bọc răng sứ tại Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Điều quan trọng khi bọc sứ và lấy tủy răng là người bác sĩ phải có trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm để không gây ra những ảnh hưởng xấu đến cấu trúc răng hàm. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ càng, lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Khách hàng bọc răng sứ thẩm mỹ để lấy lại hàm răng đều đẹp, bền chắc tại Nha khoa JW

Trong trường hợp răng ố vàng nhiềm do nhiễm tetracylin thì cách khắc phục hiệu quả là bọc răng sứ

CÂU HỎI LIÊN QUAN:

Bọc răng sứ Lava 3M có bền không

Bọc răng sứ bao nhiêu tiền

Bọc răng sứ ở đâu tốt

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN