logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bọc răng sứ cho răng hô


Câu hỏi: Bác sĩ ơi, bọc răng sứ cho răng hô nghĩa là như thế nào vậy ạ? Em có máy chiếc răng mọc lệch lạc nên nhìn hàm răng hơi hô. Mong bác sĩ tư vấn cho em với ạ. Em cảm ơn! (Trần Thị Hồng Thi, 23 tuổi, Gia Lai)

Trả lời:

Bạn Hồng Thi mến!

Trước đây hay cho tới hiện nay, đối với các trường hợp răng bị hô, vẩu thì niềng răng chỉnh nha là phương pháp tối ưu nhất. Bọc răng sứ cho răng hô chỉ có tác dụng hỗ trợ thêm đối với một vài sự mất cân đối, lệch lạc nhưng rất hạn chế.

Bọc răng sứ cho răng hô

Bọc răng sứ cho răng hô – Ảnh minh họa

Vậy bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là biện pháp nha khoa giúp phục hình lại răng trong các trường hợp: răng bị gãy vỡ, lệch lạc, răng đã chữa tủy hay mắc bệnh lý sâu răng… với hình dáng và màu sắc giống như răng thật theo một tỉ lệ nhất định.

Bọc răng sứ cho răng hô

Răng sứ có màu sắc và hình dáng giống răng thật

Cấu tạo của răng sứ chỉ bao gồm phần sườn và phần sứ phủ bên ngoài, còn chiếc răng thật của bạn có lớp men, ngà răng và tủy răng. Khi bọc răng sứ, thì răng sứ đóng vai trò như một chiếc vỏ bên ngoài, bao bọc và bảo vệ phần cùi răng bên trong không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân như vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ,… giúp kéo dài tuổi thọ của răng.

Bọc răng sứ cho răng hô như thế nào?

Sau khi niềng răng, nếu có sự không đều ở 1 tỉ lệ nhỏ thì bọc răng sứ cho răng hô vẩu sẽ được thực hiện để các răng đạt tính thẩm mỹ và ngang bằng với các răng khác trên cung hàm. Phương pháp này không thể thay thế niềng răng mà chỉ có tác dụng hỗ trợ.

Bọc răng sứ cho răng hô

Bọc răng sứ cho răng hô thực hiện rất đơn giản

Quá trình bọc răng sứ cho răng hô phải được tiến hành bởi bác sĩ chuyên khoa giỏi, không chỉ am hiểu về các vấn đề răng hàm mặt, mà còn phải có con mắt thẩm mỹ tốt thì mới giúp bệnh nhân có một nụ cười như ý.

Bọc răng sứ cho răng hô mất bao lâu?

Phương pháp bọc răng sứ cho răng hô sẽ được điều trị nhanh chóng, chỉ trong khoảng 3 – 4 lần khám và không tốn quá nhiều thời gian.

Bọc răng sứ cho răng hô

Bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể

Tuy nhiên, không phải trường hợp răng hô vẩu nào cũng có thể bọc răng sứ được. Chính vì vậy, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn với vấn đề răng miệng của bạn.

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN