logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Biểu hiện bệnh nha chu


Bệnh nha chu là một trong những bệnh lý về răng miệng phổ biến, những dấu hiệu không rõ ràng khiến cho nhiều người lầm tưởng đang mắc các vấn đề răng miệng thông thường, tuy nhiên lại ẩn chứa nhiều nguy hại. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết về biểu hiện bệnh nha chu.

Biểu hiện bệnh nha chu

Biểu hiện bệnh nha chu như thể nào???

Bệnh nha chu là gì?

Viêm nha chu hay còn gọi là viêm quanh thân răng là bệnh phổ biến trong các bệnh về răng miệng. Căn bệnh này xuất hiện sớm và ảnh hưởng đến chức năng của răng khiến quá trình tiêu hóa gặp khó khăn, đặc biệt ở những người đã có tuổi. Bệnh lý này là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng mất răng ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ.

Biểu hiện bệnh nha chu

Bệnh nha chu gây rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho răng miệng

Biết được những triệu chứng của bệnh nha chu, chúng ta có thể phát hiện và điều trị kịp thời, tránh để lại các biến chứng nguy hiểm khác.

Biểu hiện bệnh nha chu

Biểu hiện bệnh nha chu

Biểu hiện bệnh nha chu

Biểu hiện dễ nhận thấy của bệnh nha chu đó là lợi răng chuyển từ màu hồng nhạt sang màu đỏ thẩm, sưng hoặc căng phồng, có cảm giác đau khi chạm vào. Cũng có thể biểu hiện chảy máu chân răng thường xuyên khi đánh răng, khi nhai quá mạnh….Các mô liên kết giữa lợi và răng khá lỏng lẻo làm cho thức ăn dễ dính ở kẽ răng, lâu ngày bị sưng viêm. Vi khuẩn sẽ được nuôi dưỡng bằng những thức ăn thừa bám vào mảng bám, cao răng. Chúng chuyển hóa các chất đường, bột trong các mảng bám này thành axit tấn công vào bề mặt của răng. Hiện tượng này sẽ khiến tình trạng viêm nha chu càng ngày càng tồi tệ hơn và có thể dẫn tới rụng răng.

Dấu hiệu của bệnh nha chu bao gồm:

+ Lợi sưng đỏ, dễ chảy máu

+ Đau răng, đau lợi

+ Hơi thở có mùi khó chịu

+ Đau răng khi nhai thức ăn

+ Răng bị lung lay

+ Có cao răng tính tụ lại ở gần chân răng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN