logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Biến chứng của bệnh sâu răng


Sâu răng là một trong những vấn đề sức khỏe răng miệng phổ biến nhất trên thế giới. Nếu không được điều trị sâu răng một cách triệt để, nó có thể gây ra đau răng nặng, nhiễm trùng, mất răng và nhiều biến chứng khác. Thăm khám thường xuyên tại nha khoa, đánh răng sạch trước khi đi ngủ và sau mỗi bữa ăn, thói quen dùng chỉ nha khoa,… là những cách có thể phần nào giúp ngăn chặn tình trạng sâu răng phát triển.

Biến chứng của bệnh sâu răng

Các biến chứng của bệnh sâu răng

Bệnh sâu răng rất phổ biến và có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng nếu không được chữa trị. Các biến chứng có thể bao gồm:

+ Đau nhức vùng răng sâu, thậm chí là sưng nướu, sưng má.

+ Áp-xe răng hủy hoại các tổ chức bên trong răng.

+ Mất răng.

+ Vấn đề ăn nhai trở nên khó khăn.

+ Nhiễm trùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến các răng khác.

+ Nhiễm trùng gây hại đến xương hàm.

Biến chứng của bệnh sâu răng

Ngoài ra, khi sâu răng trở nên nghiêm trọng, nó có thể can thiệp vào cuộc sống hàng ngày. Những biến chứng của bệnh sâu răng có thể khiến bạn không thể đi học, làm việc hoặc khó khăn trong việc ăn uống. Nếu sâu răng dẫn đến việc mất răng, nó có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ răng miệng.

Phương pháp điều trị sâu răng

Điều trị sâu răng phụ thuộc vào tính nghiêm trọng của bệnh và cơ địa, tổ chức răng của mỗi người. Điều trị sâu răng bao gồm:

+ Điều trị Florua

Florua là một khoáng chất giúp ngăn ngừa sâu răng Nếu sâu răng mới chỉ chớm bắt đầu thì điều trị Florua có thể giúp phục hồi men răng. Phương pháp trị liệu Florua có thể được sử dụng qua một dung dịch chất lỏng, gel, bọt hoặc đặt trong một khay phù hợp trên răng. Điều trị Florua chỉ mất một vài phút. Nha sĩ có thể đề xuất phương pháp điều trị có Florua định kỳ.

+ Trám răng

Biến chứng của bệnh sâu răng

Là phương pháp sử dụng vật liệu thay thế để trám bao bọc các tổ chức đã bị sâu trên bề mặt răng, đặc biệt là mặt nhai. Trám răng sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau, như răng nhựa Composite, sứ, bạc,… Trám bạc có chứa hỗn hợp nhiều loại vật liệu, bao gồm một lượng nhỏ thủy ngân. Một số người không thích sử dụng trám bạc và thủy ngân vì họ sợ có thể ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe.

+ Bọc răng sứ

Nếu đã có lỗ sâu răng rộng, răng bị vỡ, chức năng suy yếu thì bạn sẽ phải tiến hành bọc răng sứ để chữa sâu răng thay vì trám răng thông thường. Bọc răng thường sử dụng các chất liệu như: vàng, sứ hoặc sứ kết hợp với kim loại.

+ Nhổ răng

Biến chứng của bệnh sâu răng

Một chiếc răng bị sâu nghiêm trọng thì cần phải được loại bỏ . Nhổ răng có thể sẽ khiến các răng khác bị di lệch do có khoảng trống, do đó nếu có thể, bạn nên xem xét việc thay thế răng mất bằng cách trồng răng giả hoặc Implant.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN