logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bị sâu răng phải làm sao


Sâu răng là tình trạng răng bị vi khuẩn tấn công, ăn mòn và hình thành lỗ sâu. Bị bệnh sâu răng gây ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe răng miệng, chính vì vậy cần được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Bệnh sâu răng là như thế nào?

Bệnh sâu răng là tình trạng răng có những mảng bám đen, thậm chí là hình thành những lỗ sâu li ti gây ê buốt, đau nhức khi ăn uống. Tuy nhiên, khi bạn nhận biết được bệnh sâu răng bằng các dấu hiệu bên ngoài thì cũng đồng nghĩa là sâu răng đã ở mức độ nặng, men răng đã bị phá vỡ.

Bị sâu răng phải làm sao

Sâu răng là tình trạng có vết đen bám trên răng, gây ê buốt và đau nhức khi ăn uống.

Bệnh sâu răng ở tình trạng này nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ kéo theo không ít bệnh nha chu nghiêm trọng cũng như tăng nguy cơ mất răng hiệu quả lâu dài. Chính vì thế, bạn nên đến phòng khám nha khoa càng sớm càng tốt nếu bị sâu răng để các nha sĩ thăm khám và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Bị sâu răng phải làm sao?

Như chúng tôi vừa để cập ở trên, khi phát hiện răng bị sâu, dù là giai đoạn nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần đến ngay trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và có biện pháp điều trị kịp thời.

Nếu bị sâu răng nhẹ thì nha sĩ sẽ lấy hết các mô bệnh, sau đó trám răng (hàn răng) hoặc bọc răng sứ để bảo vệ răng thật. Còn đối với những trường hợp sâu răng nặng thì bạn sẽ được chỉ định nhổ răng để tránh lây lan sang các răng khỏe mạnh bên cạnh, khi đó, bác sĩ sẽ tư vấn thêm cho bạn phương pháp phục hình răng, thông thường sẽ là làm cầu răng hoặc cấy ghép implant nha khoa.

Bị sâu răng phải làm sao

Khi bị sâu răng bạn cần đến nha khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời

Tất nhiên, trước khi lựa chọn bạn cũng cần xem xét kỹ về các điều kiện của trung tâm nha khoa để chắc chắn việc thực hiện điều trị sâu răng được đảm bảo an toàn, tránh tình trạng phán đoán sai lệch gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị và sức khỏe răng miệng.

Điều trị bệnh sâu răng tại nha khoa

Điều trị sâu răng tại trung tâm nha khoa, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng để đánh giá mức độ sâu, từ đó có giải pháp điều trị thích hợp nhất.

Bên cạnh đó, các chuyên gia nha khoa cũng khuyến cáo bạn nên chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách nhằm phòng ngừa tình trạng răng bị sâu và có hàm răng đẹp hơn. Tập những thói quen tốt như sử dụng chỉ nha khoa sau bữa ăn hay bổ sung chế độ dinh dưỡng giàu can-xi có lợi cho răng sẽ mang lại cho bạn kết quả thẩm mỹ răng như mong muốn.

Bị sâu răng phải làm sao

Bên cạnh đó cũng phải chú ý chăm sóc răng miệng sạch sẽ

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN