logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bí quyết chữa sâu răng


Sâu răng là một trong những bệnh về răng miệng gây ra nhiều biến chứng cho bệnh nhân nếu không có cách chữa trị kịp thời. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ, khi răng bị sâu, sưng lợi răng khiến trẻ khó khăn trong việc ăn uống, thậm chí không thể ngủ được, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Khi bị sâu răng bạn có thể áp dụng một vài bí quyết chữa sâu răng dân gian truyền lại sau đây để cải thiện tình trạng đau nhức, ê buốt.

Bí quyết chữa sâu răng

Lá trầu không

Khoảng 10 lá tươi, cắt nhỏ, thêm một bát nước sạch, sắc nhanh (20 phút) lấy nước ngậm mỗi khi đau răng, mỗi lần ngậm 5 – 10 phút. Tối đa mỗi ngày ngậm 5 – 10 lần. Với cách này có thể dùng để chữa trị hiệu quả bệnh viêm nha chu đấy!

Vỏ thân cây duối

Lấy vỏ tươi cây duối (một cây dùng làm cảnh hoặc làm bờ dậu) đem cắt thành miếng nhỏ, thêm nước, sắc đặc, lấy nước sắc để ngậm khi răng bị đau nhức. Ngày ngậm nhiều lần, mỗi lần ngậm 10 – 20 phút. Sau mỗi lần ngậm thì súc miệng lại cho sạch.

Bí quyết chữa sâu răng

Cây tế tân

Đem rễ tế tân rửa sạch, phơi khô, cắt nhỏ hoặc tán thành bột thô. Thạch cao tán thành bột thô. Lấy hai thứ bột này ngâm với 100ml rượu trong 10 – 15 ngày. Lấy dịch chiết ngậm khi đau răng.

Cúc áo (Spilanthes acmella L.), họ cúc (Asteracea)

Cúc áo là một loại cây thuốc mọc hoang ở nhiều nơi trong nước ta. Lấy các hoa tươi của cây cúc áo, đem ngâm rượu với tỷ lệ 50g hoa ngâm với 300ml rượu trong 10 – 15 ngày, có thể lấy rượu này để ngậm, mỗi lần ngậm 10 – 15 phút. Một ngày thực hiện khoảng 5 – 10 lần, sau đó bạn nhớ súc miệng sạch.

Bí quyết chữa sâu răng

Bí quyết chữa sâu răng từ cây xuyên tiêu

Có thể dùng quả gần chín hoặc chín khô, cũng có thể dùng rễ xuyên tiêu ngâm với rượu khoảng 60 – 70 độ với tỷ lệ, 1:5 (1 dược liệu, 5 rượu). Nếu dùng dễ xuyên tiêu thì cần rửa sạch, phơi khô, tán bột thô. Sau khi ngâm 1- 2 tháng, có thể chiết lấy dịch thuốc, dùng tăm bông tẩm thuốc rồi chấm vào chỗ răng, lợi bị sưng đau.

Vỏ thân cây sao đen (Hopea Odorata Roxb), họ dầu (Dipterocarpaceae)

Lấy vỏ thân cây sao đen, cạo bỏ lớp bần thô bên ngoài, rửa sạch, thái mỏng, sắc đặc, ngậm khi răng đau. Có thể phối hợp hai vị lá lốt và sao đen, đồng lượng, rồi đem sắc đặc, ngậm khi răng đau nhức. Qua thực tế thấy rằng, khi phối hợp giữa hai vị thuốc này, tác dụng giảm đau, chữa sâu răng nhanh hơn, tốt hơn.

Bí quyết chữa sâu răng

Những bí quyết chữa sâu răng do dân gian truyền lại trên đều dễ thực hiện, tuy nhiên thực hư công dụng thế nào vẫn chưa rõ. Nếu bạn bị sâu răng gây đau nhức, ê buốt thì tốt nên đến các nha khoa uy tín để thăm khám kỹ lưỡng, bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp khắc phục phù hợp cho bạn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN