logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bệnh sâu răng ở người lớn


Sâu răng là bệnh lý răng miệng thường gặp ở mọi lứa tuổi. Sâu răng không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó gây cho người bệnh vô vàn phiền toái, làm bạn ăn không ngon, ngủ không yên và luôn suy nghĩ đến chiếc răng sâu của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chữa bệnh sâu răng ở người lớn hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm.

Bệnh sâu răng ở người lớn

Sâu răng là bệnh phổ biến ở cả người lớn và trẻ nhỏ

Cách chữa bệnh sâu răng ở người lớn bằng lá trầu không

Sử dụng khoảng 3 hoặc 4 lá trầu không rửa sạch, giã nhỏ cùng vài hạt muối rồi hòa với 1 chén rượu trắng, sau 7 – 10 phút thì gạn lấy nước trong. Bạn chia làm 2 lần súc miệng thật kỹ rồi nhổ hết ra, Không được nuốt nhé! Súc miệng khoảng 2 lần/ngày, mỗi lần cách nhau khoảng 5-7 phút là vết răng sâu sẽ có cảm giác hết đau.

Bệnh sâu răng ở người lớn

Lá trầu không có tác dụng làm giảm đau răng ở người lớn rất hiệu quả

Cách chữa bệnh sâu răng ở người lớn bằng dầu oliu

Dầu oliu có tác dụng rất hiệu quả đối với việc chữa chứng đau nhức răng lợi. Hãy sử dụng dầu oliu trộn lẫn với dầu đinh hương rồi bôi lên phần răng và lợi bị đau. Tỉ lệ là 1 phần dầu oliu trộn với 2 phần dầu đinh hương.

Bôi từ 3 – 4 lần mỗi ngày, bạn sẽ thấy những cơn đau do sâu răng giảm đi đáng kể đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhai đinh hương, bởi đinh hương ngăn chặn sự nhiễm trùng và vi khuẩn lây lan; rất hiệu quả trong giảm đau, kháng viêm.

Bệnh sâu răng ở người lớn

Không chỉ có tác dụng làm đẹp, dầu oliu rất hữu hiệu trong việc chữa đau răng sâu ở người lớn

Cách chữa bệnh sâu răng ở người lớn bằng hoa cúc vàng

Lấy một nắm cánh hoa cúc vàng rửa sạch, để ráo rồi đặt trực tiếp vào chỗ răng bị sâu, sau đó cắn nhẹ nhẹ dần. Phương pháp này sẽ có tác dụng sau vài phút, chắc chắn bạn sẽ thấy cơn đau nhức dịu dần. Có thể lấy cánh hoa cúc rửa sạch, phơi khô, giã nhỏ, rồi ngâm vào rượu trắng. Khi sử dụng, nhấp một ít rượu thuốc này, ngậm vào chỗ đau, không được nuốt. Mỗi ngày nên làm từ 2 – 3 lần.

Bệnh sâu răng ở người lớn

Không ai nghĩ rằng hoa cúc vàng lại có tác dụng làm giảm chứng đau răng sâu

Cách chữa bệnh sâu răng ở người lớn bằng bột nghệ

Mỗi khi cơn đau răng hoành hành, bạn nên dùng một ít bột nghệ cho vào chỗ răng sâu. Bột nghệ có tác dụng rất tốt trong việc xoa dịu cơn đau răng mà lại không gây ra bất kỳ một tác dụng phụ nào cả. Đây cũng là cách chữa bệnh sâu răng ở người lớn được nhiều người áp dụng.

Bệnh sâu răng ở người lớn

Bột nghệ cũng giúp xoa dịu cơn đau răng sâu tạm thời

Tuy nhiên, các bài thuốc dân gian trên chỉ có tác dụng là giảm cơn đau nhức tạm thời; cách chữa bệnh sâu răng ở người lớn hiệu quả nhất vẫn là đến gặp nha sĩ. Các bác sĩ ở trung tâm nha khoa sau khi thăm khám tình trạng sâu răng của bạn sẽ có cách xử trí phù hợp nhất.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN