logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bệnh sâu chân răng


Câu hỏi: Bệnh sâu chân răng có nguy hiểm lắm không ạ? Làm sao để chữa khỏi ạ? Ba em thường xuyên hút thuốc lá điều này có ảnh hưởng lớn đến răng miệng không bác sĩ, em cảm ơn. (Văn Thủy, Củ Chi).

Trả lời:

Bạn Văn Thủy thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Câu hỏi bạn đưa ra có 3 ý: bệnh sâu răng có nguy hiểm, cách để chữa trị nó và việc hút thuốc lá ảnh hưởng như thế nào đến răng miệng. Chúng tôi xin giải đáp bạn như sau:

Sâu răng là bệnh lí cho thấy răng bị tổn thương tổ chức cứng. Sâu răng bị ảnh hưởng bởi lối sống, thực phẩm ăn hằng ngày, cách chăm sóc răng miệng, nồng độ Flour trong răng hoặc do di truyền.

Bệnh sâu chân răng

Thường sâu răng được chia làm 3 giai đoạn:

– Giai đoạn chớm sâu, trên bề mặt răng chỉ mới hình thành vệt màu nâu thì có thể chữa trị bằng cách tái khoáng phần bị sâu, dùng dung dịch gồm các chất calcium, phosphate, fluorine đổ vào nơi răng bị sâu, qua đó giúp thu hẹp vùng có màu trắng vôi hoặc vùng đó ngừng phát triển.

Bệnh sâu chân răng

Giai đoạn chớm sâu, trên bề mặt răng chỉ mới hình thành vệt màu nâu

– Giai đoạn xuất hiện lỗ sâu răng, lúc này vết sâu không chỉ phát triển trên bề mặt răng nữa mà nó tiến đến vùng chân răng, để chữa bệnh sâu chân răng bạn cần đến nha sĩ để hàn trám lỗ sâu răng.

Bệnh sâu chân răng

Sâu răng, nếu không chữa trị, vết sâu âm ỉ, dẫn đến viêm tủy răng

– Hậu quả là sâu răng, nếu không chữa trị, vết sâu âm ỉ, dẫn đến viêm tủy răng, tủy chết, viêm quanh cuống răng, áp xe quanh cuống răng. Sâu răng có thể làm vỡ răng, mất răng, gây hôi miệng…những bệnh lí kéo theo do sâu răng ảnh hưởng rất nhiều đến giao tiếp, thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Để trị hiệu quả sâu răng ngay từ khi mới chớm sâu bạn nên đến những nha khoa uy tín để thực hiện.

Việc hút thuốc lá của ba bạn Văn Thủy cũng là nguyên nhân khiến sâu răng hình thành và phát triển nhanh. Nguyên nhân là do chất cotinine (sản phẩm phụ của nicotine) có trong thuốc lá làm cho vi khuẩn phá hoại răng phát triển nhanh hơn.

Bệnh sâu chân răng

Chất cotinine (sản phẩm phụ của nicotine) có trong thuốc lá làm cho vi khuẩn phá hoại răng phát triển nhanh hơn

Thuốc lá luôn là “kẻ thù” không chỉ của răng miêng mà nó còn tàn phá nhiều bộ phận khác trong cơ thể. Những người hút thuốc lá gây ra nhiều chứng bệnh về răng miệng nhiều gấp 3-6 lần cũng như dễ bị rụng răng cao gấp 2 lần so với người bình thường.

Với những thông tin trên Nha khoa JW hy vọng đã giúp bạn Văn Thủy tìm ra phương pháp cho bệnh sâu răng của ba bạn. Mến chào bạn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN