logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bệnh nha chu và cách điều trị


Bệnh nha chu và cách điều trị như thế nào chính là thắc mắc chung của nhiều người khi mà hiện nay, bệnh lý này trở nên phổ biến hơn và có những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt khó xác định vì triệu chứng không rõ ràng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng nha chu cũng như cách xử lý khi mắc bệnh.

Bệnh nha chu và cách điều trị

Bệnh nha chu rất phổ biến hiện nay

Bệnh nha chu và cách điều trị

Bệnh nha chu là gì?

Nha chu vốn là tổ chức bao bọc xung quanh vùng chân răng với nhiệm vụ chính là giữ cho răng chắc khỏe ở vị trí cố định, tăng thêm hiệu quả cho khả năng ăn nhai của răng. Tuy nhiên, vì những nguyên nhân khách quan cũng như chủ quan, tổ chức nha chu rất dễ bị ảnh hưởng, bị viêm nhiễm.

Bệnh nha chu là tên gọi chung để ám chỉ các vấn đề mà nha chu gặp phải như viêm nha chu, sương nướu, tuột chân răng…

Bệnh nha chu và cách điều trị

Minh họa cho tình trạng viêm nha chu ở răng miệng

Một số biểu hiện cho thấy bạn có nguy cơ hoặc đã bị bệnh nha chi bao gồm: Nướu đột nhiên chuyển từ màu hồng nhạt sang đỏ thẩm, xuất hiện sưng phồng, chạm vào thấy mềm và đau rát, chân răng chảy máu khi đánh răng hoặc nhai mạnh, có hiện tượng lung lay một hay nhiều răng, có nhiều vôi răng…

Cách điều trị

Để điều trị được bệnh nha chu, quan trọng là phải phát hiện sớm khi mà bệnh mới chớm phát, bởi nếu để lâu sẽ bị viêm nha chu, ảnh hưởng tới xương ổ răng, xương hàm, lúc này việc khắc phục sẽ rất khó khăn, có thể phải buộc nhổ răng để tránh lây lan.

Bệnh nha chu và cách điều trị

Cách điều trị hiệu quả bệnh nha chu là đến ngay các trung tâm nha khoa uy tín

Do vậy, cách điều trị hiệu quả là khi thấy có vấn đề bất thường, hãy đến ngay trung tâm nha khoa để bác sĩ khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Không tự ý chữa trị ở nhà làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh lý.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN