logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bệnh nha chu – tác nhân thầm lặng gây mất răng, chớ coi thường.


Vùng răng miệng là khu vực phát sinh nhiều vấn đề vì là đường thức ăn đi qua. Một trong những bệnh lý thường gặp là bệnh nha chu, đây là tình trạng viêm nhiễm răng miệng do vi khuẩn tấn công và độ tuổi trung niên là đối tượng thường mắc phải.

benh-nha-chu

Răng miệng khỏe mạnh là điều ai cũng muốn

Nha chu là gì?

Để hiểu rõ về bệnh nha chu, trước hết hãy cùng tìm hiểu thế nào là nha chu. Trong nha khoa, người ta biết đến nha chu như là một tổ chức xung quanh răng, có nghĩa là bao gồm những gì quanh răng thì gọi là nha chu. Nha chu có chức năng chống đỡ, giữ răng cố định trong xương hàm và được hiểu như là một lớp bảo vệ răng được tốt hơn.

benh-nha-chu.jpg4

Bệnh nha chu thường xảy ra ở độ tuổi trung niên

Một răng khỏe mạnh là răng không có tổn thương, được bảo vệ trong xương hàm bởi ổ răng, dây chằng và nướu. Nước răng có chức năng che chở các mô dưới răng, ngăn vi khuẩn xâm nhập. Vì vậy, nướu tốt thì hàm sẽ tốt và ngược lại. Hầu hết các bệnh lý liên quan đến nướu là do nha chu gây nên.

Bệnh nha chu – tác nhân thầm lặng gây mất răng, chớ coi thường.

Vấn đề răng miệng không được bình thường luôn khiến chúng ta cảm thấy tự ti khi giao tiếp, ăn uống khó khăn và đặc biệt là thẩm mỹ. Tình trạng vệ sinh răng miệng kém khiến vi khuẩn tấn công gây nên các bệnh về răng miệng, trong số đó có bệnh nha chu. Bệnh nha chu là tình trạng viêm nhiễm từ nướu lan xuống các mô bên dưới nha chu. Ở giai đoạn nặng, bệnh làm cho nướu mất độ bám dính, các túi nha chu hình thành và xương ổ răng bị tiêu hủy. Từ đó khiến răng bị lung lay và mất răng.

benh-nha-chu.jpg2

Bệnh nha chu – tác nhân gây mất răng

Có thể nói, bệnh nha chu diễn tiến rất thầm lặng, bệnh biểu hiện với những triệu chứng cơ bản như: lợi sưng đỏ và dễ chảy máu khi đánh răng, vôi răng hình thành, khi thở có mùi hôi và cảm giác lung lay khi chạm vào răng. Bệnh nha chu không đơn giản như nhiều người vẫn thường nghĩ, nếu không được chữa trị sẽ là tác nhân gây suy giảm chức năng của răng, nặng hơn là mất răng, ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt thường ngày. Vì vậy khi phát hiện các triệu chứng của bệnh nha chu chớ nên coi thường, người bệnh cần tiến hành thăm khám ngay để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Chi phí điều trị bệnh nha chu hết bao nhiêu tiền?

Bệnh nha chu được xem là nguyên nhân chính gây nên tình trạng mất răng ở những người có độ tuổi trung niên. Chữa trị bệnh nhanh chóng là điều mà bất cứ ai mắc phải cũng mong muốn, tuy nhiên chi phí điều trị bệnh hết bao nhiêu cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm hiện nay.

Chi phí điều trị bệnh nha chu hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và mức độ bệnh. Nếu bệnh nhẹ thì số tiền chi trả sẽ thấp hơn và ngược lại. Khách hàng có thể tham khảo bảng giá điều trị bệnh nha chu tại Nha khoa JW Hàn Quốc:

Điều trị nha chu Đơn vị Giá
Nạo túi nha chu toàn hàm ( theo số răng) Răng 200.000
Điều trị nha chu – Cấp 1(cạo vôi đánh bóng) Liệu trình 200.000 – 400.000
Điều trị nha chu – Cấp 2(xử lý mặt gốc răng) Răng 400.000 – 600.000
Điều trị nha chu – Cấp 3(lật vạt,xử lý mặt gốc răng) Răng 1.000.000

Mong muốn răng miệng luôn được khỏe mạnh là điều mà ai cũng ao ước, nhưng theo thời gian răng miệng của mỗi chúng ta sẽ thay đổi mà bệnh nha chu là tình trạng ai cũng có thể mắc phải. Để điều trị bệnh nha chu, bạn có thể tới bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được hỗ trợ.

benh-nha-chu.jpg3

Kết quả sau khi điều trị bệnh nha chu

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN