logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bệnh nha chu răng miệng là gì?


Bệnh lý về nha chu trở nên khá phổ biến và có ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Vậy bệnh nha chu răng miệng là gì và cách phòng chống như thế nào cho hiệu quả, chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Bệnh nha chu răng miệng

Bệnh nha chu răng miệng là gì?

Bệnh nha chu răng miệng là gì?

Bệnh nha chu là tên gọi chung cho các tình trạng liên qua đến tổ chức nha chu nằm ở chân răng. Đây là phần giúp cho chân răng chắc khỏe để thực hiện chức năng ăn nhai. Các bệnh nha chu thường gặp đó là viêm nướu, tiêu chân răng, rụng răng… nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh nha chu răng miệng

Bệnh nha chu rất phổ biến trong xã hội hiện đại

Biểu hiện của bệnh nha chu răng miệng đó là nướu bị sưng, có màu đỏ thẩm, phồng lên khi chạm coc cảm giác mềm, đau rát, chân răng rỉ máu khi cắn nhai mạnh, đánh răng hoặc lung lay cùng lúc nhiều răng.

Điều nguy hiểm của bệnh nha chu đó là biểu hiện khá bất thường, nhiều người thường lầm tưởng với các bệnh răng miệng thông thường khiến cho tình trạng trở nặng, khó chữa trị.

Cách phòng chống bệnh nha chu?

Bệnh nha chu răng miệng

Nên thăm khám nha khoa thường xuyên để phát hiện, điều trị kịp thời bệnh nha chu

Bệnh nha chu tuy là bệnh lý phổ biến nhưng chúng ta có thể phòng tránh, giữ gìn sức khỏe răng miệng bằng những cách sau đây:

+ Thực hiện việc chăm sóc răng miệng thường xuyên, đánh răng đầy đủ, đặc biệt là sau khi ăn xong và trước lúc đi ngủ. Sử dụng thêm các loại nước súc miệng diệt khuẩn để đẩy lùi các vi khuẩn gây hại ra khỏi khoang miệng.

+ Hạn chế hút thuốc lá, cafe bởi chúng có thể làm hỏng bề mặt răng, góp phần làm cho các vi khuẩn dễ dàng tấn công răng.

+ Không nên ăn quá nhiều kẹo ngọt, đồ uống có ga đặc biệt là về ban đêm

+ Khám nha khoa định kỳ 6 tháng/lần

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN