logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bệnh nha chu có nguy hiểm


Bệnh nha chu là một trong những vấn đề về nha khoa rất phổ biến hiện nay khi chúng ta thường có ít thời gian để chăm sóc răng miệng hiệu quả. Tình trạng này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như khả năng ăn nhai của người bệnh. Vậy bệnh nha chu có nguy hiểm không, hãy cùng tham khảo ở bài viết sau đây.

đau răng khôn 1

Bệnh nha chu có nguy hiểm không???

Bệnh nha chu là gì?

Bệnh nha chu hay còn được biết tới là bệnh quanh thân răng là tình trạng răng nướu bị tổn thường, nguyên nhân thường là do cách chăm sóc răng miệng không hợp lý. Các mảnh thức ăn còn sót lại trong kẽ răng lâu ngày sẽ phá hủy kết cấu giữa chân răng và nướu từ đó gây ra đau nhức, chảy máu chân răng.

Bệnh nha chu có nguy hiểm

Các biểu hiện của bệnh nha chu

Bệnh nha chu là tên chỉ chung các bệnh lý như viêm chân răng, viêm nướu, … biểu hiện chung là sự thay đổi màu sắc của phần nướu răng, từ màu hồng nhạt sang đỏ thẩm, có sưng phù, chạm vào thấy mềm và đau. Khi đánh răng có thể chảy máu và còn rất nhiều triệu chứng khác nữa.

Bệnh nha chu có nguy hiểm không?

Tất cả các bệnh lý về răng miệng đều tiềm ẩn nguy cơ lớn, đặc biệt là các bệnh nha chu. Khi bị bệnh, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nặng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, một số trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như khả năng cắn, nhai của răng hàm.

Bệnh nha chu có nguy hiểm

Bạn nên đến nha khoa khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh nha chu

Do vậy, khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh nha chu, bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ chuyên khoa khám và điều trị. Việc chữa trị sớm sẽ đẩy nhanh khả năng hồi phục, ít tốn chi phí đồng thời tránh được các biến chứng nguy hại.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN