logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bệnh nha chu có nguy hiểm không


Các bệnh về răng miệng đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt là bệnh về nha chu. Vậy bệnh nha chu có nguy hiểm không, hãy cùng giải đáp thắc mắc này khi theo dõi bài viết sau đây nhé.

Bệnh nha chu có nguy hiểm không

Bệnh nha chu có nguy hiểm không?

Thế nào là bệnh nha chu?

Nha chu là tổ chức xung quanh chân răng có nhiệm vụ nâng đỡ, gắn chặt răng với hàm và nướu. Tuy nhiên, hiện xuất hiện khá nhiều bệnh lý được gọi chung là bệnh nha chu như viêm nướu, sưng nướu, răng bị lung lay, chảy máu chân răng…

Bệnh nha chu có nguy hiểm không

Hình ảnh cho thấy kết cấu chân răng bị phá vỡ khi mắc bệnh nha chu

Bệnh nha chu là hiện tượng mà kết cấu nha chu bị phá vỡ do vi khuẩn, mảng bám thức ăn lâu ngày sẽ phá hủy cấu trúc giữa răng và nướu. Xuất hiện các tình trạng như nướu sưng phù, có màu đỏ đậm, chạm nhẹ là thấy đau hoặc có thể chảy máu nhiều khi ăn nhai, đánh răng. Bên cạnh đó, bạn có thể bị lung lay một hoặc nhiều răng, dẫn tới nguy cơ răng tự rụng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai.

Bệnh nha chu có nguy hiểm không?

Bệnh nha chu là một bệnh lý rất phổ biến hiện nay, nhiều người luôn thắc mắc liệu bệnh nha chu có nguy hiểm không. Do bệnh lý này thường có triệu chứng không rõ ràng nên thường phát hiện muộn, gây ra những biến chứng nguy hại, khó chữa trị, đặc biệt là gây mất răng.

Bệnh nha chu có nguy hiểm không

Bệnh nha chu gây ra các biến chứng nguy hiểm, có thể làm mất nhiều răng

Để hạn chế nguy cơ mắc bệnh nha chu, bạn cần phải chú ý đến cách chăm sóc răng miệng hằng ngày của mình. Loại bỏ các thói quen như thức khuya, ăn nhiều đồ ngọt đồng thời tới nha khoa để được khám định kỳ, tổng quát về sức khỏe răng miệng. Nếu có bất cứ triệu chứng không ổn về răng, đến nha khoa để được điều trị kịp thời, tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm mà bệnh nha chu gây ra.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN