logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bệnh nha chu có lây không


Bệnh nha chu khá phổ biến và nguy hiểm, tuy nhiên những triệu chững bất thường khiến cho chúng ta lầm tưởng tới các vấn đề răng miệng khắc, do đó, khi mắc bệnh nha chu, nhiều người thường gặp phải biến chứng do để lâu mà không điều trị. Vậy bệnh nha chu có lây không, chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

Bệnh nha chu có lây không

Bệnh nha chu có lây không? 

Bệnh nha chu là bệnh gì?

Để biết rõ về bệnh nha chu, chúng ta cần phải hiểu được nha chu là một tổ chức trong khoang miệng, bao gồm xương ổ răng, nướu, lợi. Nha chu có nhiệm vụ chính là bao quanh chân răng, giữ răng cố định, chắc khỏe ở một vị trí, từ đó giúp chúng ta cắn nhai dễ dàng hơn.

Bệnh nha chu có lây không

Bệnh nha chu thường có những biểu hiện bất thường nên bạn cần chú ý đến việc chăm sóc răng miệng của mình

Bệnh nha chu diễn tiến khá âm thầm, triệu chứng không rõ ràng nên khó phát hiện và phân biệt so với các vấn đề răng miệng khác. Biểu hiện có thể thấy nếu để ý đó là phần nướu bị sưng phồng, chạm vào cảm giác mềm và rất đau rát, chân răng xuất hiện nhiều vôi răng, có hiện tượng chảy máu khi đánh răng hoặc cắn nhai mạnh…

Bệnh nha chu nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như viêm lợi, tiêu chân răng, mất răng… ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ.

Bệnh nha chu có lây không? 

Bệnh nha chu có lây không

Thường xuyên khám nha khoa để phòng chống khả năng lây lan của bệnh nha chu

Bệnh nha chu có thể lây truyền giữa các thành viên trong gia đình từ cha mẹ sang con cái hoặc có thể giữa các bạn tình với nhau. Qua các nghiên cứu cho thấy vi khuẩn gây bệnh nha chu có thể truyền qua tuyến nước bọt. Điều này có nghĩa là khi một người tiếp xúc với nước bọt của người trong gia đình hay bạn tình thì sẽ có khả năng lây bệnh nha chu của người đó. Dựa trên nghiên cứu này Hội Nha Chu Hoa Kỳ đề nghị việc điều trị nha chu nên thực hiện với toàn bộ các thành viên trong gia đình. Nếu có 1 thành viên trong gia đình bị bệnh nha chu, thì các thành viên còn lại nên đi khám răng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN