logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bạn đã biết về quy trình cấy ghép implant nước chưa?


Công nghệ cấy ghép implant nước là một trong những bước tiến sáng tạo của nền y học hiện nay, với sự đột phá trong các tính năng mới, cấy ghép implant nước đưa đến cái nhìn mới mẻ cho bệnh nhân về liệu pháp phục hình răng an toàn, hiệu quả vượt trội.

ban-da-biet-ve-quy-trinh-cay-ghep-implant-nuoc-chua

Hàm răng hoàn thiện cho bạn nụ cười tỏa nắng

Vậy bạn có biết quy trình cấy ghép implant nước được thực hiện như thế nào không?

Cấy ghép implant nước – công nghệ về sự đột phá

Có nhiều nguyên nhân khiến răng của bạn luôn gặp vấn đề, trong số đó tình trạng mất răng là một ví dụ điển hình cho sự thiếu sót trên cung hàm. Mất răng không chỉ khó khăn trong ăn nhai, phát âm mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ không ít. Trường hợp người mất răng nếu không được chữa trị có thể dẫn tới hiện tượng tiêu xương hàm, nguy hiểm đến cấu trúc xương hàm và sức khỏe. Với sự tiến bộ của nền y học hiện đại đã cho ra đời những thành tựu về công nghệ phục hình răng đã mất và cấy ghép implant nước là một trong số đó.

ban-da-biet-ve-quy-trinh-cay-ghep-implant-nuoc-chua

Cấy ghép implant nước – công nghệ mới về sự đột phá

Cấy ghép implant nước là bước nhảy vọt từ công nghệ cấy ghép implant thông thường. Sự sáng tạo thông minh của các chuyên gia đã tạo nên cấy ghép implant nước với những tính năng mới. Nếu quan sát bằng mắt thường sẽ thấy rằng giữa cấy ghép implant thông thường và implant nước không có điểm gì khác biệt. Tuy nhiên, thử một vài thí nghiệm có thể thấy bề mặt xử lý trụ implant nước có tính ưa nước và khả năng hút nước so với bề mặt implant cổ điển. Bề mặt trụ implant nước được thiết kế với những hoạt tính mà trụ implant thông thường không có được. Tính chất ưa nước và khả năng hút nước từ bề mặt trụ implant là yếu tố giúp rút ngắn thời gian điều trị nhờ vào độ tương thích khi tiếp xúc với những chất lỏng sinh học như máu trong xương hàm cao. Và đó chính là sự đột phá mới từ công nghệ phục hình răng.

Những tính năng mới từ bề mặt xử lý implant.

Ngoài tính ưa nước và khả năng hút nước “thần kỳ” mà implant nước có được thì với những tính chất sau có thể thấy được bước đột phá “xuất thần” từ cấy ghép implant nước mang lại.

Thứ nhất đó là khả năng tích hợp xương thành công: Khả năng này nhờ vào tính chất hóa học và vi địa hình. Tích hợp xương thành công nhờ vào những thiết bị tiên tiến nhất, từ những đặc điểm độ thô ráp thích hợp để tích hợp xương thành công.

ban-da-biet-ve-quy-trinh-cay-ghep-implant-nuoc-chua

Bề mặt xử lý trụ implant có tính ưa nước và khả năng hút nước cao

Thứ hai đó là tăng khả năng tiếp xúc xương – implant: Theo nghiên cứu tiền lâm sàng từ Đại học Federal Fluminense cho biết bề mặt nước thể hiện sự gia tăng trong tiếp xúc xương – implant cao hơn các implant có bề mặt thông thường.

Thứ ba đó là tái sinh xương kết hợp với vật liệu sinh học: Trong quá trình cấy ghép implant nền xương bị giảm dẫn đến một số cửa sổ xương xung quanh implant mới được đặt, làm bộc lộ các ren, khi đó để tăng lại kích thước xương thì nên sử dụng các vật liệu sinh học. Công dụng của bề mặt nước làm gia tăng sự bồi đắp xương và làm tăng BIC nhiều hơn các bề mặt implant kỵ nước.

Nhờ vào ưu điểm này để trụ implant nước khắc phục được những nhược điểm từ trụ implant cổ điển. Từ đó đưa đến kết quả cao hơn trong liệu pháp phục hình răng bằng cấy ghép implant nước.

Qúa trình thực hiện cấy ghép implant nước.

Bước 1: Tư vấn, thăm khám cùng bác sĩ nha khoa.

Khách hàng được gặp trực tiếp bác sĩ chuyên sâu về Implant. Sau khi chẩn đoán tình trạng, bác sĩ chỉ định giải pháp phục hình răng phù hợp với từng trường hợp theo mong muốn và mức chi phí của khách hàng.

Bước 2: Chụp CT 3D cấu trúc xương hàm mặt

Với hệ thống CT 3D chuyên biệt cho nha khoa, cấu trúc răng hàm mặt sẽ được kiểm tra rõ, kịp thời phát hiện ra hiện tương tiêu xương (nếu có) để khắc phục kịp thời, hợp lý.

ban-da-biet-ve-quy-trinh-cay-ghep-implant-nuoc-chua

Quy trình cấy ghép implant nước

Bước 3: Cấy ghép trụ Implant vào xương hàm

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ để giảm đau, sau đó bóc tách lớp nướu và gắn trụ implant vào xương hàm.

Bước 4: Gắn Abutment trên trụ Implant và lấy dấu răng để chế tác răng sứ. Trong khi chờ đợi Labo chế tác răng sứ, khách hàng được gắn răng tạm để thuận tiện giao tiếp và ăn uống.

Bước 5: Tiến hành phục hình răng sứ trên Implant đã được cấy ghép trước đó. Đánh giá kết quả, kiểm tra khả năng chịu lực của Implant sau phục hình, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.

Bước 6: Tái khám sau cấy ghép.

Thực hiện đúng quá trình cấy ghép implant nước sẽ giúp việc điều trị được hiệu quả hơn, đồng thời đó cũng là điều kiện quyết định đến sự chuyên nghiệp trong y tế hiện nay.

Hình ảnh trước và sau khi cấy ghép implant 

Cấy ghép implant tại nha khoa JW Hàn Quốc

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN